Một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất, giảm thiểu chi phí và tạo ra môi trường làm việc tích cực. Vậy, đâu là phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất, sở hữu những tính năng hữu ích nhất cho quy trình quản lý của doanh nghiệp? Trong bài viết này, HappyTime sẽ review chi tiết 11 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Hy vọng những đánh giá khách quan này sẽ giúp doanh nghiệp chọn lựa được một giải pháp quản trị phù hợp nhất!

Mục lục

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Các loại phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin nhân viên và các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự, sẽ giúp hỗ trợ quản lý con người trong tổ chức, tự động hóa các công việc được vận hành thủ công và giúp lưu trữ thông tin nhân sự một cách có trật tự. 

Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay có thể được phân chia theo 3 cách như sau:

 • Theo công nghệ: Web-based, Cloud based và Windows-based
 • Theo hình thức mua bán: Phần mềm đóng gói, phần mềm viết theo yêu cầu (customize), phần mềm của nước ngoài, phần mềm bán theo hình thức thuê bao và trả phí hàng tháng.
 • Theo mức độ quản lý: Quản lý đơn giãn cấp độ thông tin cơ bản, quản lý các chức năng yêu cầu xử lý phức tạp và nhiều quy định riêng theo từng ngành nghề, quản lý theo độ lớn của doanh nghiệp như: Tập đoàn đa ngành, chuỗi trung tâm phân phối, chuỗi khách sạn, nhà hàng, cửa hàng…
phan-mem-quan-ly-nhan-su-hieu-qua
Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Review chi tiết top 11 phần mềm quản lý nhân sự hữu ích nhất 2024

Tiêu chíTheo dõi nhân sựQuản lý tiền lươngQuản lý chấm côngLập kế hoạch làm việcChiến lược nhân sựCó ứng dụng di độngPhù hợp với mọi đối tượng doanh nghiệp
HappyTimeSử dụng giải pháp SHiring cùng hệ sinh thái TopCV
Tanca
FastWork HRM
Amis
CakeHRChỉ tạo bảng chấm công
ACheckin
AiHR
1Office
Base HRM+
Bamboo HR
DigiiHR

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến hữu dụng với hệ thống tính năng đa dạng. Sau đây là 11 phần mềm được đánh giá tốt nhất mà bạn nên tham khảo để chọn ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp!

Phần mềm quản lý nhân sự HappyTime

HappyTime là một sản phẩm phát triển bởi Công ty CP TopCV Việt Nam, đơn vị hàng đầu về công nghệ tuyển dụng và nhân sự hiện nay. HappyTime không chỉ hỗ trợ công việc quản lý mà còn tập trung vào việc gia tăng trải nghiệm cho nhân viên.

Nền tảng Công nghệ Quản lý & Gia tăng trải nghiệm nhân sự HappyTime là giải pháp toàn diện khi tối ưu hóa hiệu suất và quy trình làm việc cho cả khối quản trị và đội ngũ nhân viên. Tất cả tạo nên một văn hóa doanh nghiệp hiện đại, bền vững và đầy động lực.

Phần mềm quản lý nhân sự HappyTime
HappyTime tối ưu hóa hiệu suất làm việc của cả nhà quản trị và đội ngũ nhân viên

Đối tượng sử dụng

HappyTime được phát triển dành cho mọi quy mô doanh nghiệp. Phần mềm này đặc biệt phù hợp với SMEs, Startups và các công ty công nghệ, đã quen với việc ứng dụng công nghệ trong công việc và hướng đến phong cách làm việc hiện đại, tự do.

Thông số phần mềm

HappyTime cung cấp một phần mềm quản trị nhân sự online dạng web-based, lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng điện toán đám mây. Đồng thời, HappyTime cũng có một app quản lý thông tin cá nhân (chấm công, tính lương, duyệt đơn từ, theo dõi tin tức nội bộ, v.vv..) có kích thước 42MB, dành cho cả nhà quản trị và nhân viên sử dụng.

Hệ thống tính năng

 • Chấm công tiện lợi: Nhân viên chấm công trên ứng dụng quản lý nhân viên HappyTime, với các hình thức hiện đại nhất như WiFi nội bộ, GPS, QR Code, Face ID, chấm công vân tay, v.vv.. Không cần phải mất công xếp hàng đợi đến lượt chấm công, nhân viên có thể chủ động báo cáo giờ làm việc qua điện thoại di động, giúp tiết kiệm thời gian và tập trung hơn vào nhiệm vụ chính của mình.
 • Quản lý bảng công: HappyTime thu thập dữ liệu chấm công của nhân viên thông qua máy chấm công được kết nối với phần mềm hoặc qua app di động, đảm bảo ghi nhận chính xác theo thời gian thực. Sau đó, phần mềm tự động tổng hợp bảng công của tất cả nhân viên, xuất file Excel, cung cấp chi tiết tình hình nghỉ phép, đi sớm về muộn, làm thêm giờ của nhân viên, v.vv.. Tính năng này giúp bộ phận quản lý tiết kiệm phần lớn thời gian thay vì làm thủ công, đảm bảo tính minh bạch trong văn hóa tổ chức.
 • Quản lý hồ sơ nhân sự: HappyTime số hóa hồ sơ nhân sự và lưu trữ tất cả trên môi trường trực tuyến, giúp quá trình tìm kiếm, trích xuất và chỉnh sửa thông tin nhân sự trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng rò rỉ, thất thoát và thất lạc dữ liệu.
 • Quản lý đơn từ online: Phần mềm cung cấp các mẫu đơn sẵn có với nội dung đa dạng, cho phép nhân viên gửi đơn xin nghỉ online qua ứng dụng chỉ với vài cú click và nhà quản trị sẽ phê duyệt/từ chối được dễ dàng. Tính năng này giúp hạn chế việc viết mail rườm rà, các thủ tục hành chính phức tạp, người quản lý cũng không bị bỏ sót mail của nhân viên. Khi đơn nghỉ phép được phê duyệt, hệ thống sẽ tự động cập nhật vào bảng công của nhân viên, đảm bảo tính chính xác, minh bạch cho hoạt động tính lương về sau.
 • Tính lương và quản lý bảng lương: Dựa theo bảng chấm công thu được, HappyTime sẽ tự động tính lương cho nhân viên theo công thức được cài đặt sẵn. Công thức tính lương này hoàn toàn do nhà quản trị tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng phòng ban, bộ phận và chức vụ, đáp ứng được những chính sách lương phức tạp nhất.
 • Quản lý quy trình làm việc: HappyTime còn có tính năng tự động chia ca, tạo lịch làm việc cho nhân viên, hoàn toàn đáp ứng được hình thức làm việc linh hoạt, ca kíp phức tạp của nhiều ngành nghề. Dựa vào tính năng này, năng suất làm việc của nhân viên được theo sát. Họ không bỏ lỡ lịch làm việc của mình, thực hiện đúng trách nhiệm và được bảo vệ quyền lợi một cách trọn vẹn.
 • Gamification: HappyTime còn game hóa các hoạt động thường ngày như xếp hạng chấm công, vinh danh đi sớm, gửi lời chúc, giao lưu trên bảng tin nội bộ, nhắc lịch uống nước, v.vv.. Mục tiêu là thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên, tăng hiệu suất, giữ chân nhân viên và tạo ra văn hóa doanh nghiệp hiện đại, văn minh, thân thiện và lành mạnh.
Ưu điểmNhược điểm
– Khả năng bảo mật dữ liệu cao, phân quyền chặt chẽ cho các quản trị viên, không phải ai cũng được truy cập vào hệ thống.
– Hệ thống tính năng trọn vẹn, bao quát hầu hết mọi khía cạnh của quản trị nhân sự.
– Có thể bổ sung nhân sự và sử dụng các tính năng không giới hạn.
– Giao diện phần mềm và ứng dụng hiện đại, đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng.
– Các tính năng có thể tùy chỉnh dễ dàng để phù hợp với chính sách phức tạp của công ty.
– Có thể cùng lúc áp dụng nhiều chính sách khác nhau cho nhiều bộ phận, phòng ban, chức vụ và chi nhánh.
Cần nâng cấp lên gói cao cấp hơn để trải nghiệm đầy đủ các tính năng.

Chi phí

 • Gói Happy Standard: Doanh nghiệp tối đa 30 nhân sự được miễn phí sử dụng, với phí duy trì hệ thống là 2.000.000 VND/năm. 
 • Gói Happy Pro: Chỉ có giá 10.000 VND/user/tháng, tối đa 200 nhân sự với những tính năng mở rộng so với Standard.
 • Gói Happy Premium: 15.000 VND/user/tháng, không giới hạn nhân sự với đầy đủ tính năng.

Cập nhật bảng giá mới nhất tại: https://happytime.vn/bang-gia 

Giải pháp quản lý nhân sự tổng thể HappyTime
Phần mềm cung cấp trọn vẹn giải pháp trong quy trình quản lý nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự Tanca

Tanca là phần mềm quản lý nhân sự online với các giải pháp toàn diện từ chấm công, tính lương, phân công nhiệm vụ đến quản lý KPI.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm này được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông số phần mềm

Web quản lý nhân sự Tanca hoạt động trên điện toán đám mây. Đồng thời có ứng dụng di động nặng 23MB.

Hệ thống tính năng

 • Chấm công và quản lý chấm công trực tuyến.
 • Đăng ký lịch làm việc, tìm người thay thế và hoán đổi qua app.
 • Gửi yêu cầu và phê duyệt online.
 • Quản lý nghỉ phép.
 • Định vị vị trí làm việc của nhân viên.
 • Tự động tính lương.
 • Quản lý mục tiêu và hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Tổng hợp công việc và quy trình vào một không gian chung.
Ưu điểmNhược điểm
– Số hóa toàn bộ hoạt động quản lý, giảm thiểu sử dụng giấy tờ và thời gian quản trị nhân sự.
– Phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành thường xuyên biến động nhân sự.
– Tính bảo mật cao, hạn chế thất thoát dữ liệu.
– Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. 
Phải nâng cấp lên gói cao hơn để sử dụng được nhiều tính năng.Phải trả thêm phí thiết lập dữ liệu.

Chi phí

15.000VND/user/tháng, tối thiểu 30 nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự Tanca
Phần mềm quản lý nhân sự trên điện thoại Tanca

Phần mềm quản lý nhân viên FastWork HRM

FastWork là nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp tổng thể 4.0, phù hợp với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự này phù hợp với các đơn vị có nhiều chi nhánh, có đội ngũ nhân viên thường xuyên làm việc bên ngoài, lịch làm việc phức tạp.

Thông số phần mềm

Có web quản lý nhân sự và ứng dụng di động nặng 20MB. 

Hệ thống tính năng

 • Quản lý hồ sơ nhân sự.
 • Quản lý chấm công và tính lương.
 • Đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên.
 • Quản lý các trang thiết bị cấp cho nhân viên.
 • Bảng tin nội bộ, truyền thông nội bộ.
 • Xây dựng chính sách và quản lý tuyển dụng.
Ưu điểmNhược điểm
– Đa dạng các tính năng hữu ích cho quy trình quản trị nhân sự.
– Có khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý nhân sự khác.
– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
– Tích hợp miễn phí với bộ công cụ văn phòng Eoffice.
Trải nghiệm chưa được mượt mà.Chi phí khá cao so với mặt bằng chung.

Chi phí

 • Gói TimeSheet+: 20.000VND/user/tháng, chỉ gồm chấm công, tính lương.
 • Gói HRM+: 45.000VND/user/tháng, đầy đủ các tính năng quản trị và phát triển nhân sự.
Phần mềm quản lý nhân sự FastWork
Giải pháp quản trị và phát triển nhân sự FastWork HRM

Phần mềm quản trị nhân lực MISA AMIS

Phần mềm nhân sự AMIS được phát triển dựa trên phần mềm kế toán MISA, nên có thế mạnh về tính lương, quản lý bảng lương.

Đối tượng sử dụng

AMIS phù hợp nhất với các doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh, đặc biệt là F&B, dược phẩm, thương mại – dịch vụ, v.vv..

Thông số phần mềm

Phần mềm được phát triển trên nền tảng Cloud, có thể hợp nhất ERP cùng app di động 59MB.

Hệ thống tính năng

 • Quản lý chấm công, tính lương.
 • Quản lý hồ sơ nhân sự, gia tăng tốc độ xử lý dữ liệu.
 • Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Xác định nhân viên tiềm năng giúp thiết lập chính sách lương thưởng và đào tạo phù hợp với từng nhân viên.
 • Xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.
Ưu điểmNhược điểm
– Tính năng bảo mật cao, chuẩn quốc tế.
– Tặng website tuyển dụng miễn phí.
– Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, ipad.
Với gói giải pháp đa dạng, phần mềm này đáp ứng tốt nhất với doanh nghiệp có quy mô lớn từ 100 người trở lên.

Chi phí

 • Gói cho đơn vị trực thuộc: 10.000.000VND năm đầu tiên, 2.000.000VND các năm tiếp theo.
 • Gói cho đơn vị chủ quản: 20.000.000VND năm đầu tiên, 4.000.000VND các năm tiếp theo.
Phần mềm nhân sự MISA
Phần mềm bao quát nghiệp vụ C&B, thông tin nhân sự, tuyển dụng và đánh giá

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực CakeHR

CakeHR được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ các giải pháp toàn diện cho quy trình quản lý nhân sự.

Đối tượng sử dụng

CakeHR phù hợp với các công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam hoặc tập đoàn đa quốc gia.

Thông số phần mềm

Nền tảng quản lý Cloud-based, không cần tải phần mềm quản lý nhân sự, đã phát hành ứng dụng quản lý nhân sự trên thiết bị di động.

Hệ thống tính năng

 • Tuyển dụng liền mạch.
 • Lưu trữ hồ sơ nhân viên.
 • Quản lý thời gian làm việc, ca làm và lịch nghỉ phép.
 • Quản lý tiến độ công việc của nhân viên.
 • Tạo bảng chấm công.
 • Quản lý các khoản chi phí hoạt động.
Ưu điểmNhược điểm
– Nhân viên có thể tự theo dõi thông tin của mình trên ứng dụng di động.
– Các báo cáo minh bạch và khoa học, có con số trực quan dễ đánh giá. 
Không có tính năng chấm công, tính lương mà chỉ thiết lập bảng báo cáo tự động.Chưa chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Chi phí

Tính theo từng module tính năng. Chi phí 16USD/user/tháng nếu sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng.

Phần mềm nhân sự CakeHR
Phần mềm nhân sự tập trung nhiều hơn vào đánh giá hiệu suất nhân viên

Phần mềm nhân sự ACheckin

ACheckin là phần mềm công lương chuyên sâu dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Đối tượng sử dụng

Ứng dụng quản lý nhân sự này đặc biệt phù hợp với các công ty có nhân viên làm việc từ xa, làm việc ngoài văn phòng như nhà hàng, quán cafe, siêu thị, điểm bán hàng, v.vv..

Thông số phần mềm

ACheckin cung cấp web quản trị và app di động có dung lượng 37MB.

Hệ thống tính năng

 • Chấm công thông minh, từ xa với các hình thức Camera AI, mã QR, WiFi, GPS.
 • Tự động xếp ca làm việc, xoay ca, đổi ca dễ dàng.
 • Tính lương dựa trên dữ liệu được đồng bộ từ công, ca, phép.
 • Báo cáo nhân sự giúp định hướng chiến lược sử dụng nguồn nhân lực, giữ chân nhân viên, cải thiện mức độ trung thành của đội ngũ.
Ưu điểmNhược điểm
– Có đối chiếu dữ liệu hai chiều giữa nhân viên và nhà quản lý, đảm bảo tính chính xác và công bằng.
– Phần mềm và ứng dụng hoạt động mượt mà.
– Số hóa dữ liệu, loại bỏ giấy tờ trong quản trịGắn kết nhân sự.
Các tính năng chưa được khai thác chuyên sâu, đặc biệt là tính lương.Vẫn cần nhập liệu thủ công.

Chi phí

 • Gói Basic: 12.000VND/user/tháng (Dưới 20 nhân viên).
 • Gói Plus: 25.000VND/user/tháng (Dưới 150 nhân viên).
 • Gói Advance: 35.000VND/user/tháng (Trên 150 nhân viên).
Phần mềm nhân sự ACheckin
Phần mềm tập trung vào hai tính năng chấm công và tính lương

Phần mềm nhân sự AiHR

AiHR là phần mềm quản trị nhân sự toàn vẹn, số hóa toàn bộ quy trình trên một nền tảng duy nhất.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm cung cấp hệ thống giải pháp phong phú, phù hợp với các công ty quy mô lớn.

Thông số phần mềm

Phần mềm web-based, lưu trữ dữ liệu cloud-based, kết nối và đồng bộ dữ liệu qua API.

Hệ thống tính năng

 • Quản lý và tuyển dụng nhân viên.
 • Quản lý chấm công.
 • Tính lương, quản lý bảng lương và phúc lợi.
 • Quản lý KPI và năng lực nhân viên.
 • Đào tạo và phát triển nhân sự.
Ưu điểmNhược điểm
– Lưu trữ kho dữ liệu khổng lồ.
– Có thể đồng bộ dữ liệu nhanh chóng, mạnh mẽ.
– Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
– Kết nối tốt với các phần mềm khác qua API.
– Cho phép điều chỉnh tính năng theo nhu cầu của doanh nghiệp.
Không có ứng dụng di động, chỉ truy cập được vào website.

Chi phí

 • Gói Basic: 48.000VND/user/tháng (1 quản trị viên và 100 người dùng).
 • Gói Standard: 58.000VND/user/tháng (2 quản trị viên và 150 người dùng).
 • Gói Premium: 68.000VND/user/tháng (3 quản trị viên và 200 người dùng).
 • Gói Enterprise: Giá liên hệ, không giới hạn.
Phần mềm nhân sự AiHR
Chuyên gia nhân sự ảo, xử lý mọi việc công việc về hành chính

Phần mềm nhân sự 1Office

1Office ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa quản trị nhân sự chỉ với một phần mềm mà không cần thông qua các ứng dụng trung gian khác.

Đối tượng sử dụng

1Office đáp ứng nhu cầu quản trị của mọi doanh nghiệp với các quy mô khác nhau.

Thông số phần mềm

Trình quản lý nền tảng web, có ứng dụng di động cho nhân viên, dung lượng 8.1MB.

Hệ thống tính năng

 • Quản lý quy trình tuyển dụng.
 • Quản lý hồ sơ nhân sự, hợp đồng và bảo hiểm.
 • Chấm công dấu vân tay và GPS.
 • Quản lý chấm công.
 • Tính lương và tự động thanh toán lương.
 • Đánh giá năng lực nhân viên.
 • Quản lý mục tiêu và chỉ tiêu công việc.
Ưu điểmNhược điểm
– Tính năng bao quát mọi khía cạnh của quản trị nhân lực.
– Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng.
– Có chức năng trả lương qua ngân hàng tiện lợi.
Mất phí khởi tạo.Các tính năng hoạt động chưa mượt mà, đôi khi còn bị gián đoạn.Các tính năng chưa đủ chuyên sâu.

Chi phí

 • Gói Standard: 40.000VND/user/tháng (Tối thiểu 30 nhân sự).
 • Gói Pro: 60.000VND/user/tháng (Tối thiểu 20 nhân sự).
 • Các gói khác liên hệ nhà phát triển để được tư vấn.
Phần mềm quản lý nhân sự 1Office
Giải pháp quản trị nhân sự tổng quát

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực Base HRM+

Base cung cấp hệ thống giải pháp chuyên sâu về quản lý nhân sự, gắt kết chặt chẽ với chính sách quản trị của doanh nghiệp.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm nhân sự Base phù hợp hơn với doanh nghiệp quy mô lớn, do mức giá tương đối cao và hệ thống giải pháp rất rộng, bao quát gần như mọi khía cạnh của quản trị.

Thông số phần mềm

Base có phần mềm quản trị nền tảng web và app (28MB).

Hệ thống tính năng

 • Cơ sở dữ liệu nhân sự.
 • Sắp xếp cấu trúc doanh nghiệp.
 • Thiết kế chính sách cho doanh nghiệp.
 • Chấm công tính lương.
 • Quản lý lịch làm việc.
 • Quản lý nghỉ phép, phúc lợi, bảo hiểm và thuế.
 • Đánh giá sự phát triển của nhân sự.
Ưu điểmNhược điểm
– Ứng dụng di động thiết kế xuất sắc, đem lại trải nghiệm tốt.
– Tính năng được khai thác chuyên sâu, tạo được sự khác biệt.
– Đáp ứng được nhu cầu phức tạp của các doanh nghiệp quy mô lớn.
Tính năng chuyên sâu nhưng thiếu bao quát tổng thể.Giá tương đối cao, chưa phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Chi phí

 • Gói Starter: 1.000.000VND/tháng/30 user.
 • Gói Growth: 2.000.000VND/tháng/60 user.
 • Gói Business: 2.000.000VND/tháng/60 user, thêm 30.000VND/tháng/user từ người thứ 61.
 • Gói Enterprise: Liên hệ nhà phát triển phần mềm để được tư vấn.
Phần mềm quản lý nhân sự Base
Phần mềm chứa hệ thống giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực BambooHR

BambooHR là một phần mềm quản lý nhân lực nền tảng cloud-based của nước ngoài, tập trung vào trải nghiệm của nhân viên.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, làm việc theo nhóm, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Thông số phần mềm

Phần mềm sử dụng nền tảng cloud-based để quản trị nhân sự, mở rộng tính năng và kết nối với các hệ thống khác qua API, có phiên bản di động.

Hệ thống tính năng

 • Theo dõi số giờ làm việc, quản lý bảng công.
 • Tính lương và quản lý phúc lợi cho nhân viên.
 • Quản lý quy trình tuyển dụng.
 • Lưu trữ và báo cáo dữ liệu nhân sự.
 • Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên.
Ưu điểmNhược điểm
– Giao diện trực quan, dễ sử dụng, thiết kế bắt mắt.
– Tính năng hữu ích.
– Theo sát nhân viên từ khi mới bắt đầu gia nhập doanh cho đến khi nghỉ việc.
– Có thể mở rộng tính năng theo nhu cầu.
Ứng dụng di động chưa cung cấp nhiều dữ liệu như phần mềm quản trị trên máy tính.Chưa chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt.

Chi phí

99USD/user/tháng, tối đa 12 nhân viên. Mỗi nhân viên bổ sung tính thêm 8.25USD/user/tháng.

Phần mềm nhân sự BambooHR
Phần mềm nhân sự quốc tế hàng đầu

Phần mềm nhân sự DigiiHR

DigiiHR là phần mềm quản trị nguồn lực tổng thể, chuyên sâu, tập trung vào việc lập các báo cáo để đưa ra cái nhìn tổng quan cho nhà quản trị.

Đối tượng sử dụng

Phần mềm này đáp ứng tốt nhu cầu quản trị của các công ty vừa và nhỏ.

Thông số phần mềm

Đây là phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến dưới dạng điện toán đám mây.

Hệ thống tính năng

 • Quản lý quy trình tuyển dụng.
 • Quản lý hồ sơ nhân viên.
 • Quản lý ca kíp, phân chia lịch làm việc cho nhân viên.
 • Quản lý bảng công, tính lương, đánh giá hiệu suất của nhân viên.
 • Quản lý giấy tờ hành chính, bảo hiểm và phúc lợi.
Ưu điểmNhược điểm
– Giao diện đơn giản, dễ thao tác, tiết kiệm thời gian khi sử dụng.
– Cung cấp nhiều mẫu báo cáo, thống kê và phân tích dữ liệu chuyên sâu.
– Tính bảo mật cao, hạn chế các dữ liệu không minh bạch.
Khó đáp ứng các nhu cầu đặc biệt, ít giải pháp tùy chỉnh và ít khả năng kết nối với các phần mềm bổ sung.Chỉ cung cấp công cụ quản lý cho doanh nghiệp, chưa đầu tư vào trải nghiệm nhân viên.

Chi phí

Bảng giá của phần mềm này không công khai, cần liên hệ với đơn vị chủ quản là OCC để được tư vấn.

Phần mềm nhân sự DigiiHR
Phần mềm có thế mạnh về báo cáo

Các tính năng doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn mua phần mềm nhân sự

Để chọn ra các phần mềm quản lý nhân sự tối ưu, bạn nên chia nhỏ nhu cầu và xem giải pháp nào là phù hợp nhất với quy mô của doanh nghiệp. Dưới đây là những tính năng quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm khi đánh giá các giải pháp quản lý nhân sự khác nhau.

Quản lý thông tin nhân sự

Phần mềm quản lý thông tin nhân sự là một kho dữ liệu tập trung, số hóa và lưu trữ toàn bộ thông tin như tên, ngày sinh, bộ phận, chức vụ, ngày bắt đầu làm việc, hình thức làm việc, v.vv.. Mục đích là để tìm kiếm, trích xuất, chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu dễ dàng hơn.

Quản lý công việc của nhân sự

Phần mềm nhân sự cần có tính năng quản lý công việc nhân viên, bao gồm: Lên lịch ca làm, phân bổ lịch trình, quản lý khối lượng công việc, v.vv.. Cách quản lý liền mạch như vậy giúp nhân viên gắn bó với công việc và làm việc hiệu quả hơn.

Quản lý chấm công

Tính năng quản lý chấm công sẽ đồng bộ hóa số lượng nhân viên với giờ làm việc của họ để đo lường năng suất lao động. Tính năng này bắt buộc phải báo cáo chính xác theo thời gian thực và dễ dàng tích hợp với các phần mềm tính lương.

Quản lý nghỉ phép

Tính năng ghi nhận các kiểu nghỉ phép (ốm đau, nghỉ phép, nghỉ có lương) giúp thu thập thông tin về hiệu suất và sự siêng năng của nhân viên. Tính năng này đảm bảo sự minh bạch trong quy trình quản lý, tuân thủ chính sách nghỉ phép để chấm công, tính lương chính xác.

Quản lý bảng lương

Hệ thống tự động giúp cải thiện độ chính xác của những con số, thực hiện các phép tính phức tạp dựa trên quy tắc được xác định trước và có thể tùy chỉnh, bảo mật bảng lương. Lúc này, phần mềm nhân sự hoạt động như một nhân viên kế toán tổng hợp.

Gắn kết nhân sự

Cải thiện tinh thần và nâng cao mức độ gắn kết cho nhân viên giúp gia tăng năng suất lao động và giảm tỷ lệ thôi việc. Các phần mềm nhân sự mang lại trải nghiệm thân thiện, gần gũi sẽ tác động mạnh mẽ đến khả năng gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Tổng hợp tính năng của phần mềm quản lý nhân sự
Những tính năng quan trọng nhất cần có ở một phần mềm nhân sự

Tùy thuộc vào nhu cầu và văn hóa quản trị, bạn có thể chọn một phần mềm nhân sự cung cấp một/một số tính năng cơ bản, hoặc một hệ thống hội tụ đầy đủ những tính năng hữu dụng trên đây.

Doanh nghiệp cần quan tâm điều gì khi mua phần mềm quản lý nhân sự HRM?

Ngoài việc tập trung vào tính năng, bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố quan trọng sau đây khi đánh giá các phần mềm quản trị nhân sự.

Tính bảo mật cao

Một phần mềm nhân sự tối ưu phải đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, tránh để rò rỉ thông tin hoặc bị đánh cắp dữ liệu. Trên hết, phần mềm đó phải được phát triển bởi một nhà cung cấp uy tín.

Tương thích với các hệ thống HRM và phần mềm khác

Phần mềm nhân sự cần có khả năng tích hợp tốt với các hệ thống quản trị khác như kế toán, tài chính, quản lý dự án, quản lý hiệu suất công việc, v.vv.. để mọi công việc quản trị đều có thể được tự động hóa 

Giao diện thân thiện

Một giao diện dễ sử dụng, dễ nhìn và dễ thao tác sẽ giúp công việc quản lý trở nên trôi chảy, mượt mà hơn. Không cần thiết phải có người hướng dẫn, quản trị viên vẫn có thể gia tăng hiệu suất công việc và giảm thiểu thời gian học tập cách sử dụng phần mềm.

Phù hợp với quy mô kinh doanh

Mỗi phần mềm quản lý nhân sự hướng đến một đối tượng doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh và quy mô riêng. Vì thế, khi tìm mua phần mềm nhân sự, nhà quản trị cần chọn lựa giải pháp phù hợp với quy mô kinh doanh của mình.

Mở rộng được theo nhu cầu của doanh nghiệp

Khi công ty mở rộng hoặc thay đổi hình thức kinh doanh, phần mềm nhân sự cần đáp ứng được những nhu cầu mới của doanh nghiệp một cách linh hoạt. Đó có thể là mở rộng hệ thống tính năng hay điều chỉnh lại quy tắc quản lý theo quy trình doanh nghiệp.

Tiêu chí chọn lựa phần mềm nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự cần cung cấp các tính năng linh hoạt với nhu cầu sử dụng đa dạng của các doanh nghiệp

Một số câu hỏi thường gặp về phần mềm nhân sự

Bên cạnh những kiến thức cơ bản trên đây, còn có nhiều thắc mắc phổ biến xung quanh phần mềm quản lý nhân sự mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Cung cấp thông tin toàn diện, giúp quản lý dễ dàng hơn

Việc sử dụng phần mềm nhân sự giúp nhà quản lý nắm được thông tin chi tiết, để đưa ra những quyết định quản trị quan trọng. Phần mềm nhân sự sẽ giúp cho doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ của toàn bộ nhân viên từ các thông tin cá nhân, quá trình công tác, trình độ chuyên môn đến quá trình khen thưởng, kỷ luật… 

Những điều này giúp nhà quản lý nắm được thông tin tổng quan, để có sự sắp xếp điều chỉnh nhân sự phù hợp, có sự phân công công việc hợp lý và đạt hiệu suất. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn giúp quản lý có thể theo dõi được chặt chẽ về thời gian làm việc của nhân viên, từ đó để chấm công và tính lương một cách chính xác.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng các phần mềm nhân sự giúp tiết kiệm thời gian dành cho các thao tác hành chính thông thường. Thời gian này sẽ được chuyển hướng dành cho các nhiệm vụ sinh lợi hơn hoặc hiệu quả hơn. Phần mềm nhân sự giúp nhà quản trị và nhân viên tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý cũng như thực hiện công việc thông qua tự động hóa, hỗ trợ các quy trình quản lý nhân sự bằng việc cho phép lập kế hoạch, quản lý ngân sách.

Giảm lỗi nhập liệu

Tùy thuộc vào phần mềm được chọn và cách sử dụng, các doanh nghiệp có thể giảm lỗi trong nhập dữ liệu thủ công và cải thiện cơ sở dữ liệu của công ty với việc tạo hồ sơ điện tử. Ngoài những lợi ích trên phạm vi rộng này, các công ty có thể thấy những lợi ích xuất phát từ từng loại phần mềm hoặc mô-đun cụ thể đã được chọn, như cải tiến kế hoạch kế nhiệm và phát triển nhân viên sau khi thực hiện một hệ thống quản lý học tập mạnh mẽ.

Đánh giá và khen thưởng 

Một hệ thống quản lý nhân sự hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi khả năng, hiệu suất làm việc của nhân viên, mức độ hoàn thành công việc và có chế độ khen thưởng xứng đáng cho từng nhân viên.

Có những nền tảng công nghệ quản lý nhân sự nào?

Hiện nay, có 3 nền tảng công nghệ chính được áp dụng trong lĩnh vực quản trị nhân sự là:

 • Window-based: Phần mềm được cài đặt và hoạt động trên nền tảng Windows, chỉ truy cập được vào trình quản lý khi đã download phần mềm quản lý nhân sự về máy tính quản trị có kết nối mạng Internet.
 • Cloud-based: Phần mềm lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép truy cập vào trình quản trị ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.
 • Web-based: Website quản lý nhân sự trực tuyến, truy cập vào bằng một đường link, có thể đăng nhập vào trình quản lý bằng tài khoản và mật khẩu.

Hiện nay, các website quản lý nhân sự kết hợp với điện toán đám mây đang trở nên phổ biến hơn nhờ tính linh hoạt và thông dụng. Bạn có thể truy cập vào trình quản lý ở bất cứ đâu, chỉ cần thiết bị của mình có kết nối mạng.

Chọn lựa phần mềm quản lý nhân sự online web-based và cloud-based để có thể truy cập hệ thống linh hoạt ở bất cứ đâu

Có nên dùng phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí?

Thông thường, chỉ những doanh nghiệp có ngân sách hạn chế thì mới nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí. Những phần mềm này rất hạn chế về mặt tính năng, số lượng nhân sự và khó có thể xử lý tốt bài toán tự động hóa.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu quản lý phức tạp, chuyên sâu thì cần một phần mềm có tính năng toàn diện hơn. Những phần mềm có trả phí được đầu tư cẩn thận về lợi ích và tính năng sẽ đảm bảo hiệu quả công việc, đáp ứng được trọn vẹn những nhu cầu về quản trị.

Số lượng nhân sự bao nhiêu thì nên sử dụng phần mềm nhân sự?

Phần mềm nhân sự ra đời nhằm tự động hóa quy trình quản lý của mọi quy mô doanh nghiệp. Mục tiêu là cải thiện hiệu suất làm việc, giảm thiểu thời gian và chi phí quản lý. Vì thế, doanh nghiệp quy mô nhỏ hay lớn đều nên sử dụng phần mềm nhân sự.

Quan trọng là bạn có thể chọn lựa được một phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình trong một mức giá phù hợp. Điều này cũng không quá thách thức khi các nhà phát triển phần mềm luôn tạo ra những gói sản phẩm phù hợp với từng đối tượng doanh nghiệp.

HappyTime cung cấp nhiều gói giải pháp quản lý nhân sự
Doanh nghiệp có thể chọn lựa các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quy mô và ngân sách của mình

Để giải quyết những trở ngại và lỗ hổng trong quy trình quản trị nhân sự, bạn đừng quên trải nghiệm phần mềm nhân sự HappyTime và nhận sự hỗ trợ hoàn hảo ngay từ đầu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng của HappyTime cũng như báo giá chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime