Sử dụng bảng chấm công trên điện thoại iphone vào quy trình quản lý nhân viên giúp bộ phận quản trị tiết kiệm được thời gian và chi phí so với phương pháp truyền thống trước đây. Bài viết dưới đây sẽ đem đến 5 lợi ích nổi bật của bảng chấm công online khi ứng dụng vào quy trình của doanh nghiệp!

Bảng chấm công trên điện thoại là gì?

Tham khảo thêm:

>> 5 đặc điểm nổi bật của bảng chấm công trên điện thoại

>> Tải miễn phí 3 bảng chấm công theo tuần chuẩn nhất

>> Hướng dẫn lập bảng chấm công cá nhân chỉ trong 5 phút

Bảng chấm công trên điện thoại là gì
Bảng chấm công trên điện thoại là gì?

Quản lý thời gian làm việc của nhân viên bằng bảng công đã không còn gì xa lạ với nhà quản lý và chuyên viên nhân sự. Tuy nhiên, thực hiện chấm công truyền thống bằng giấy tờ tốn nhiều công sức và không đảm bảo tính chính xác cho nhân viên.

Thấu hiểu điều đó, bảng chấm công online hay bảng chấm công trên điện thoại đã ra đời nhằm tối ưu công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp có quy mô nhân sự lên đến hàng trăm, hàng nghìn người.

Thông thường, bảng chấm công online thường được tích hợp trong phần mềm quản lý chấm công trực tuyến và được sử dụng ngay trên điện thoại. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi muốn quản lý chính xác thời gian đi làm và tan làm của nhân viên. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ quá trình số hóa quy trình vận hành của doanh nghiệp nói chung.

5 lợi ích của bảng chấm công online cho doanh nghiệp

Bảng chấm công trên điện thoại iphone đem lại cho nhà quản lý và chuyên viên nhân sự rất nhiều lợi ích nổi trội. Có thể kể đến như:

lợi ích của bảng chấm công online
5 lợi ích của bảng chấm công online cho doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian quản lý

Sử dụng bảng chấm công giấy tờ gây tốn kém chi phí, thời gian cũng như công sức của bộ phận nhân sự. Khi có sai sót xảy ra, quá trình tìm kiếm và khai thác thông tin hầu như không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Có thể thấy, bảng chấm công trực tuyến trên điện thoại đã khắc phục hầu như được nhược điểm trên. Chỉ với “một chạm”, nhân viên đã được hệ thống ghi nhận lại chính xác thời gian đến công ty và thời gian tan làm. Cùng lúc đó, bộ phận quản lý nhân sự hầu như không phải theo dõi từng nhân viên như trước đây.

Tích hợp bảng lương

Thay vì đợi đến cuối tháng, sau khi bảng công được cập nhật lên hệ thống để tính bảng lương. Thì với phần mềm quản lý chấm công trực tuyến trên iphone, bảng công sẽ được cập nhật lên hệ thống chung một cách nhanh chóng. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành tính ra tổng số công trong tháng và tập hợp bảng lương cho công ty.

Với việc tích hợp bảng chấm công và bảng lương trong cùng hệ thống giúp thời gian quá trình trích xuất, nhập dữ liệu và tổng hợp được giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, nhà quản lý cũng tránh được những sai sót không đáng có.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Thông thường, nhân viên thường không ghi nhớ và theo dõi được bảng công của mình khi thực hiện chấm công bằng thiết bị vật lý. Điều này gây trở ngại cho nhân sự trong trường hợp thiếu công, thừa công hay không được ghi nhận công trong lúc thực hiện thao tác.

Bằng bảng chấm công trực tuyến, nhà quản lý và nhân viên có thể truy cập mọi lúc mọi nơi ngay trên chiếc điện thoại iphone. Từ đó, chủ động đưa ra phản hồi nhanh chóng để tìm được phương án giải quyết một cách kịp thời.

Thân thiện với người dùng

Tham khảo thêm:

>> Vai trò của bảng chấm công online với doanh nghiệp vừa và nhỏ

>> Hướng dẫn tạo bảng chấm công theo giờ bằng excel đơn giản

>>

>> Nâng cao hiệu quả chấm công tính lương trong doanh nghiệp

Bảng chấm công online trên điện thoại
Bảng chấm công online trên điện thoại

Bảng chấm công online được trang bị biểu mẫu đơn giản, dễ sử dụng, dễ thao tác. Những người lần đầu làm quen với phần mềm quản lý chấm công cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Có thể thấy, bảng chấm công online không gây ra cản trở cho nhân sự cũng như doanh nghiệp.

Độ bảo mật cao

Tính năng bảo mật là tính năng quan trọng luôn được nhà quản lý quan tâm khi lựa chọn một phần mềm chấm công hiệu quả. Để bảo mật an toàn, các hệ thống quản lý hiện nay được trang bị các cơ chế đặc thù. Cụ thể như định danh người dùng và phân quyền quản lý.

Mỗi cơ chế khác nhau thì cá nhân sẽ có quyền xem, chỉnh sửa hoặc quản lý bảng công theo ý muốn. Do đó, để lựa chọn được hệ thống quản lý chấm công, nhà quản lý cần xác định nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Kết luận

Bảng chấm công trên điện thoại iphone là hình thức chấm công mới đang được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp, kể cả công ty vừa và nhỏ. Trong đó, không thể không nhắc tới phần mềm quản lý chấm công Happy Time được trang bị nhiều tính năng nổi trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Có thể kể đến một số tính năng như chấm công linh hoạt trên thiết bị di động, quản lý đơn từ trực tuyến, số hóa hồ sơ dữ liệu nhân sự, tích hợp hệ thống tính lương và phân quyền quản lý ứng dụng theo cấp bậc phòng ban trong công ty. Bên cạnh đó, Happy Time cho phép doanh nghiệp sử dụng miễn phí và hầu như không cần bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào. Doanh nghiệp có thể dễ dàng vận hành vào quy trình quản lý nhân sự để tối ưu hiệu quả của công ty.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã đêm đến cho những thông tin bổ ích và giúp nhà quản lý lựa chọn được phương pháp phù hợp với doanh nghiệp.


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime