Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến đang dần thay đổi nhu cầu quản trị của hầu hết doanh nghiệp hiện nay trên thị trường. Vậy đây có phải là giải pháp hoàn hảo cho hầu hết tổ chức hiện nay?

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng phần mềm chấm công miễn phí: Nên hay không?

>> 4 lợi ích của phần mềm check in dành cho mọi doanh nghiệp

>> Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng phần mềm chấm công vân tay

Sự ra đời của nhiều phần mềm online đã và đang được sử dụng rộng rãi vì đáp ứng được hầu hết nhu cầu tồn tại trong các tổ chức. Dưới đây là 5 ưu điểm đặc trưng của giải pháp toàn diện này.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến
Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

Quản lý linh hoạt

Nếu như trước đây, việc quản lý nhân sự được thực hiện dưới sự giám sát 100% bởi con người và hàng đống giấy tờ xung quanh, thì giờ đây công việc đã được giảm bớt đi rất nhiều.

Chỉ với một phần mềm được tính hợp toàn bộ dữ liệu, số hóa hồ sơ nhân viên, bộ phận quản lý nhân sự chỉ cần theo dõi, cập nhật và đưa ra những sửa đổi khi cần thiết. Sự can thiệp của công nghệ đã giảm bớt được 70% gánh nặng tồn tại trước đây tại nhiều doanh nghiệp.

Dễ dàng tra cứu thông tin

Việc cập nhật dữ liệu lên hệ thống không chỉ giúp quá trình quản lý trở nên tinh gọn và dễ dàng hơn, mà còn đưa quá trình tra cứu và khai thác thông tin không còn chiếm nhiều thời gian nữa.

phần mềm chấm công online miễn phí
Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến như thế nào?

Với không gian lưu trữ vô cùng lớn, bạn có thể thoải mái ghi chép khối lượng thông tin khổng lồ lên hệ thống mà không lo bị quá tải.

Nhận phản hồi nhanh chóng

Phần mềm quản lý nhân sự online cho phép nhân viên có thể tự theo dõi thời gian đi làm, số ngày nghỉ phép cũng như các thông tin khác. Do đó, nếu có bất kỳ sai sót nào, họ sẽ nhanh chóng đề xuất và phản hồi với các cấp lãnh đạo. Bởi vậy, nhà quản lý có thể nhanh chóng ghi nhận được khiếu nại và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của nhà quản trị nhân sự, các phần mềm quản lý trực tuyến đã tích hợp rất nhiều tính năng trong một để đem đến giải pháp toàn diện nhất cho doanh nghiệp.

Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng thấp

Không cần phải chi trả cho cả một đội ngũ nhân sự lập trình hoặc những công nghệ tối tân nhất. Chỉ với một khoản chi phí cố định hàng năm, bạn đã có thể có tất cả công cụ để duy trì hiệu quả quản lý của công ty.

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến
Nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

Phụ thuộc vào mạng internet

Phụ thuộc vào mạng internet có lẽ là một trong những nhược điểm của ứng dụng công nghệ hiện nay. Nếu không được kết nối với internet ổn định, sự hoạt động của các hệ thống này sẽ bị đình trệ và không hoạt động được. Điều này gây ra sự gián đoạn trong công tác quản lý.

Tính năng cố định

Mặc dù luôn được nâng cấp và update liên tục, nhưng phần mềm online thường chỉ có một số tính năng nhất định. Để được có được các tính năng mới, điều này phụ thuộc vào bên cung cấp dịch vụ cũng như mất rất nhiều thời gian để cho ra mắt tính năng mới.

Nhưng đây không phải là nhược điểm quá lớn của nhiều ứng dụng online hiện nay. Bởi lẽ, trước khi ra mắt, các phần mềm này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của người dùng để không gây trở ngại trong quá trình sử dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến Happy Time

Tìm hiểu thêm:

>> Đánh giá chi tiết 4 phần mềm chấm công phổ biến hiện nay

>> 5 đặc điểm nổi bật của phần mềm chấm công online HappyTime

>> Nâng cao hiệu quả chấm công tính lương trong doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến Happy Time
Phần mềm quản lý nhân sự online Happy Time

Trong quá trình quản lý nhân sự, nắm bắt được thời gian làm việc (đi sớm – về muộn), số ngày nghỉ phép hay bất cứ vấn đề nào của nhân viên là điều vô cùng quan trọng của bộ phận quản trị.

Thấy được điều đó, hệ thống quản lý chấm công online Happy Time đã ra đời nhằm đem đến giải pháp toàn diện nhất cho doanh nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật.

  • Ứng dụng chấm công thông minh

Chấm công thông minh thông qua hệ thống wifi của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm cho phép người dùng tích hợp được nhiều máy chấm công trên thị trường. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ tự tổng hợp số công, số giờ đi làm muộn của từng nhân sự.

  • Phê duyệt và quản lý đơn từ online

Khởi tạo và nộp đơn từ một cách dễ dàng đến các cấp quản lý. Hơn thế, nhà quản trị cũng có thể nhanh chóng nhận được thông báo để quyết định phê duyệt ngay lập tức.

  • Đồng bộ dữ liệu nhân sự

Số hóa hồ sơ nhân viên lên hệ thống, điều này giúp quá trình tra cứu kết quả và khai thác thông tin nhân sự trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

  • Tra cứu và xuất dữ liệu dễ dàng

Với việc cung cấp các biểu mẫu sẵn có, nhà quản trị có thể tổng hợp và chiết xuất dữ liệu ra file excel một cách nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là một số ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime