cách quản lý nhân sự online

Cần trang bị gì để quản lý nhân sự online một cách hiệu quả?

Tin tức và Xu hướng

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự online đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Dưới đây là 5 cách giúp bạn quản lý nhân sự trực tuyến một cách dễ dàng hơn!

5 cách để quản lý nhân sự online

Có thể nói, quản lý nhân sự online đang là một thách thức khá lớn đối với những tổ chức chưa từng áp dụng công nghệ trước đây.

1. Giao tiếp là “chìa khóa” then chốt

Chìa khóa đầu tiên để quản lý nhân sự mà không được gặp mặt trực tuyến đó chính là sự giao tiếp giữa cấp trên – cấp dưới, giữa đồng nghiệp với nhau. Hãy bắt đầu sử dụng các công cụ liên lạc bằng hình ảnh, video và âm thành phổ biến hiện nay như Google Meet, Zoom, Zalo,…

Tìm hiểu thêm:

>> 7 “bí kíp” quản lý nhân viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp

>> Mách bạn công cụ quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

>> Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp dành cho nhà quản lý

quản lý nhân viên hiệu quả như thế nào
5 cách để quản lý nhân sự online

Sau khi tham gia một cuộc họp giữa đội nhóm, nhà quản lý có thể hỏi thăm, trao đổi các câu chuyện ngoài lề như họ có khó khăn gì không, thời gian ở nhà của nhân viên thế nào,…

2. Ứng dụng các nền tảng công nghệ online

Thay vì tốn kém thời gian và bỏ ra nhiều chi phí để quản lý nhân sự thì việc ứng dụng các nền tảng công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, với các tổ chức có quy mô nhân sự lớn thì quá trình quản lý thủ công đem đến nhiều sai sót do con người. Bởi vậy, để đảm bảo tiến độ công việc được diễn ra một cách trơn tru và giảm phát sinh sai sót thì công nghệ được xem là giải pháp tối tân nhất.

3. Thường xuyên theo dõi tiến độ công việc

Cần gì để quản lý nhân sự online hiệu quả
Cần trang bị gì để quản lý nhân sự online một cách hiệu quả?

Theo dõi tiến độ công việc của từng nhân viên theo hệ thống sẽ giúp bạn quản lý tốt nhân sự của mình. Không cần phải quá chi tiết nhưng cũng không nên để họ quá thư thả. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung.

Bạn có thể đặt lịch cố định để nhân viên thông báo công việc đã làm trong ngày hoặc trong tuần. Từ đó, lên kế hoạch giải quyết những công việc còn tồn đọng.

4. Để nhân viên cảm thấy mình là một phần của tập thể

Đừng quên rằng, quá trình làm việc và quản lý nhân sự từ xa sẽ khiến nhân viên cảm thấy dần xa cách với công ty. Bởi vậy, bộ phận nhân sự cần thường xuyên cập nhật tin tức cũng như tổ chức các hoạt động tập thể để gắn kết mọi người.

Bên cạnh đó, việc trao tặng các món quà nho nhỏ trong quá trình quản lý từ xa sẽ khiến nhân sự cảm thấy mình được quan tâm hơn rất nhiều.

Quản lý nhân sự online như thế nào?
Quản lý nhân sự online như thế nào?

5. Đặt ra kỳ vọng rõ ràng

Đặt ra kỳ vọng rõ ràng và phù hợp với năng lực của từng nhân sự cảm thấy được trách nhiệm của mình đối với công ty. Bởi lẽ, trong quá trình làm việc từ xa, họ dễ dàng mất đi động lực làm việc vốn có.

Do đó, hãy nói ra kỳ vọng của bạn với nhân viên cấp dưới để họ có kế hoạch thực hiện công việc một cách nhanh nhất và tối ưu nhất.

Công cụ quản lý nhân sự online hiệu quả

Tham khảo thêm:

>> 4 lợi ích của phần mềm check in dành cho mọi doanh nghiệp

>> Nắm bắt thông tin mới nhất về xu hướng quản trị nhân sự thời đại số

công cụ chấm công trực tuyến
Công cụ quản lý nhân viên trực tuyến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm giúp quản lý nhân sự trực tuyến một cách hiệu quả. Các ứng dụng công nghệ này cho phép nhà quản lý tóm gọn tất cả các nghiệp vụ trong một hệ thống.

Bên cạnh đó, quản lý thời gian nhân sự online giúp tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp. Thấu hiểu điều đó, phần mềm chấm công trực tuyến Happy Time đã ra đời nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại trong tổ chức hiện nay.

Sở hữu các ưu điểm vượt trội của một phần mềm chấm công trực tuyến, Happy Time còn được trang bị nhiều công nghệ hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp trong việc:

  • Đồng bộ dữ liệu tự động, nhanh chóng
  • Quản lý chấm công thông qua hệ thống wifi nội bộ 
  • Tích hợp nhiều hình thức chấm công 
  • Tạo, duyệt và quản lý đơn từ trực tuyến
  • Xuất file Excel dễ dàng
  • Phần mềm chấm công trên điện thoại và máy tính linh hoạt 

Hệ thống chấm công Happy Time chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *