nhược điểm của phần mềm nhân sự online

Phần mềm nhân sự online miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp

Quản trị nhân sự

Phần mềm nhân sự online đang là giải pháp quản lý tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Nhất là công ty có quy mô lớn, quản lý thủ công thường dễ xảy ra nhiều sai sót không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phần mềm nhân sự online phổ biến nhất trên thị trường.

Vấn đề trong quản lý nhân sự hiện nay

Tham khảo thêm:

>> Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

>> Cần trang bị gì để quản lý nhân sự online một cách hiệu quả

>> Cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả cho nhà quản lý

Vấn đề trong quản lý nhân sự hiện nay
Vấn đề trong quản lý nhân sự hiện nay

Quản trị nhân sự tốt là mong muốn của chuyên viên nhân sự nói riêng và quản lý doanh nghiệp nói chung. Bởi lẽ, một công ty có quy mô nhân viên càng lớn thì quy trình quản trị cần phải chuẩn hóa và chặt chẽ trong từng khâu nhỏ nhất.

Đặc biệt, quản trị con người không phải là nhiệm vụ đơn giản. Ngược lại, nó đòi hỏi một hệ thống được xây dựng một cách hoàn hảo nhất để tránh được những sai sót không đáng có.

Hơn thế, chuyển đổi số doanh nghiệp và số hóa quy trình đang là xu hướng tất yếu để phát triển bền vững trong tương lai. Việc ứng dụng một phần mềm hỗ trợ giúp nhà quản lý tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức để quản trị con người.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm nhân sự online

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu ứng dụng phần mềm nhân sự online trong quy trình vận hành của mình. Dưới đây là một số lợi ích mà nhà quản lý có thể nhận được khi ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm nhân sự online
Lợi ích khi sử dụng phần mềm nhân sự online

Tiết kiệm thời gian cho bộ phận quản lý

Trước đây, việc quản lý con người thường được tiến hành dưới sự theo dõi và bố trí của bộ phận chuyên trách. Ví dụ như quản lý hồ sơ giấy tờ, cập nhật thông tin nhân sự, theo dõi thời gian làm việc, phê duyệt đơn từ,… Các công việc này diễn ra dưới sự điều hành 100% bởi con người. Do đó, sai sót là điều không thể tránh khỏi.

Với phần mềm quản lý nhân viên, tất cả dữ liệu thông tin trong doanh nghiệp đều sẽ được số hóa. Điều này tạo thuận tiện khi tìm kiếm và khai thác thông tin lâu dài. Từ đó, tiết kiệm nhiều thời gian cho nhà quản lý trong công tác vận hành.

Quản lý tốt hiệu suất của nhân sự

Để quản lý tốt năng suất làm việc của nhân viên thì nhà quản lý cần nắm bắt rõ thời gian đi làm, tan làm hay giờ làm thêm. Thay vì chỉ tổng hợp được số liệu bằng cách chuyển dữ liệu từ máy chấm công lên hệ thống, thì với phần mềm online, chuyên viên nhân sự có thể theo dõi dựa trên thời gian thực tế.

giải pháp quản lý tốt nhất hiện nay
Giải pháp quản lý tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng

Hơn thế, tính năng theo dõi hoạt động làm thêm giờ còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Nắm bắt thông tin một cách chính xác và kịp thời.

Chủ động đưa ra phản hồi

Quản lý nhân viên dễ dàng và đồng bộ dữ liệu chỉ trên một thiết bị. Điều này giúp nhà quản trị và chuyên viên nhân sự nhanh chóng đưa ra phản hồi khi thấy điều bất thường ở đội ngũ lao động của mình.

Không cần phải theo dõi sát sao hoặc lo lắng khi dữ liệu chưa được cập nhật, chỉ với một phần mềm online, bạn có thể nhanh chóng dưa ra phản hồi tới từng nhân viên trong công ty.

Phần mềm nhân sự online miễn phí uy tín cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tìm hiểu thêm:

>> Nâng cao hiệu quả chấm công tính lương trong doanh nghiệp

>> 4 lợi ích của phần mềm check in dành cho mọi doanh nghiệp

>> Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng phần mềm chấm công vân tay

Phần mềm nhân sự online miễn phí
Phần mềm nhân sự online miễn phí uy tín cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với một doanh nghiệp có quy mô lớn, để trang bị một phần mềm nhân sự online không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đầu tư cho một ứng dụng công nghệ phục vụ cho quản lý nhân sự chưa phải là ưu tiên hàng đầu.

Thấu hiểu điều đó, phần mềm quản lý nhân sự online Happy Time miễn phí đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng lựa chọn. Được trang bị nhiều tính năng hiện đại như chấm công linh hoạt, phê duyệt đơn từ online, tính lương và theo dõi thời gian hoạt động của nhân viên.

Với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, nhà quản trị có thể dễ dàng sử dụng cũng như tiếp cận phần mềm online. Khi ứng dụng Happy Time, doanh nghiệp có thể cắt giảm đến 70% đơn từ, giấy tờ và thời gian xử lý công việc hành chính.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc một số lợi ích của phần mềm nhân sự online. Hy vọng doanh nghiệp đã có thể hiểu hơn về cách ứng dụng và lựa chọn được giải pháp phù hợp với quy mô hiện tại!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *