camera ai cho doanh nghiệp

4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công camera Ai

Quản trị nhân sự

Camera Ai là thiết bị chấm công hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt cũng như gợi ý phần mềm quản lý chấm công camera AI cho doanh nghiệp.

Chấm công camera AI là gì?

>> Tham khảo thêm:

Máy chấm công khuôn mặt – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

5 lợi ích của công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong chấm công

Top 3 máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Chấm công camera AI là gì
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công camera AI hay máy chấm công khuôn mặt (hay máy chấm công nhận diện khuôn mặt) là thiết bị sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra, vào của từng nhân viên. Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt là tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc chấm công hộ, hạn chế lây lan dịch bệnh,…

Bạn đã quen thuộc với sử dụng máy chấm công vân tay, sổ chấm công, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ thì thực hiện chấm công bằng camera AI là phương thức chấm công hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ thay đổi thói quen chấm công đã tồn tại từ trước đến nay.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với máy chấm công camera AI, hẳn là  bạn sẽ có rất nhiều những thắc mắc. Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt và câu trả lời gợi ý cho bạn.

Máy chấm công khuôn mặt có chính xác không?

Máy chấm công khuôn mặt sử dụng 2 camera giúp tăng cao khả năng nhận dạng khuôn mặt. Sử dụng khuôn mặt để chấm công là một công nghệ rất hiện đại. Máy có tốc độ nhận diện khuôn mặt nhanh, chính xác và đảm bảo được khả năng ngăn chặn các hành vi gian lận chấm công hay chấm công hộ. 

Camera có khả năng xử lý nhận diện ngay lập tức cho 50.000 khuôn mặt với tốc độ dưới 0,25 giây và khả năng chính xác 99,9%. 

Sử dụng máy chấm công khuôn mặt mang lại lợi ích gì?

máy chấm công khuôn mặt
Thời gian lưu trữ video của máy chấm công khuôn mặt là bao lâu?
  • Nhân viên không cần chủ động nhớ đến việc chấm công vì việc này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. 
  • Thời gian chấm công được rút xuống thấp nhất, mất chưa đến 2 giây để hoàn thành việc chấm công. 
  • Vừa tạo ra một môi trường quản lý thoải mái vừa gia tăng tính kỷ luật cho nhân viên.
  • Camera có thể đáp ứng được những việc trên nhờ vào những tính năng vượt trội so với những thiết bị chấm công khác. 
  • Thiết bị trang bị đèn LED và loa, có khả năng cảnh báo khi phát hiện người lạ, với kết nối không dây giúp dễ lắp đặt, di chuyển và phân biệt độ tuổi, giới tính. 

Thời gian lưu trữ video của máy chấm công khuôn mặt là bao lâu?

Dữ liệu video được lưu trữ trên cloud trong vòng 3 tháng, lịch sử ra vào lưu trữ 1 năm, bạn không cần lo đến việc bị hỏng dữ liệu. 

Khi mua máy chấm công khuôn mặt cũng cần lưu ý những gì?

1. Hình thức: Máy chấm công khuôn mặt là máy chấm công hiện đại nhất hiện nay, vì vậy không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp, cần chọn lựa máy chấm công

2. Giá: Máy chấm công khuôn mặt là máy chấm công cao cấp vì vậy giá trị của máy chấm công có phần cao hơn mặt bằng trung của các máy chấm công vân tay, thẻ từ giá rẻ khác

3. Số lượng người dùng: Đối với mỗi dòng máy chấm công khuôn mặt có bộ nhớ lưu dữ liệu khác nhau vì thế chọn máy chấm công khuôn mặt cần lưu ý đến lượng dữ liệu mà máy có thể lưu trữ.

4. Kết nối máy tính: Mỗi doanh nghiệp, mỗi thiết bị đều có các cách kết nối với cổng máy tính theo các tiêu chuẩn khác nhau TCP/IP, ngoài ra còn có các kết nối RS232, RS485 hay USB còn tùy vào từng kiểu kết nối của máy chấm công.

5. Chip xử lý: Chip xử lý có liên quan mật thiết đến dữ liệu chấm công cũng như cách thức và thời gian chấm công  vì thế trước khi lựa chọn máy chấm công cần lưu ý tìm hiểu chip xử lý dữ liệu đó như thế nào, nguồn gốc xuất xứ.

Phần mềm quản lý chấm công camera AI cho doanh nghiệp

>> Xem thêm:

Bạn có biết điều này về máy chấm công bằng khuôn mặt?

Đánh giá phần mềm chấm công online miễn phí tốt nhất hiện nay

 Nắm bắt thông tin mới nhất về xu hướng quản trị nhân sự thời đại số

Phần mềm chấm công camera Ai cho doanh nghiệp
Thời gian lưu trữ video của máy chấm công khuôn mặt là bao lâu?

Happytime – ứng dụng chấm công Face ID bằng di động, giúp người dùng dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi vị trí làm việc, kể cả khi làm việc ngoài văn phòng. Cách thức hoạt động của app là chụp ảnh selfie tại vị trí cần chấm công. 

Bên cạnh đó, ứng dụng chấm công trên iPhone và Android Happytime sẽ tự động ghi nhận thời gian, địa điểm, hình ảnh chấm công để tổng hợp thành bảng công tổng của nhân viên đó.

  • Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng từ máy chấm công, app chấm công lên hệ thống happytime
  • Tích hợp nhiều hình thức chấm công khác nhau, nâng cao trải nghiệm của nhân viên
  • Chế độ bảo mật dữ liệu cao, không lo thất thoát thông tin nhân sự

Ngoài phiên bản phần mềm trên mobile thì nhân viên, nhà quản lý còn có thể giám sát, theo dõi ngày công trên web app. Happytime tuy mới ra mắt nhưng nhờ vào những tính năng vượt trội của mình mà nhiều doanh nghiệp đã ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Nếu bạn và doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm một phần mềm chấm công AI thì bạn có thể tham khảo lựa chọn Happytime. Tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về máy chấm công khuôn mặt, chấm công camera AI. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ lựa chọn được phần mềm chấm công ưng ý và áp dụng được các phần mềm quản lý chấm công phù hợp, từ đó nâng cao hiệu suất tối đa trong công việc.


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *