Máy chấm công khuôn mặt chính là lời giải tối ưu cho doanh nghiệp với nhiều lợi ích thiết thực. Hiện nay, các loại bệnh lây qua đường hô hấp, tiếp xúc gần xuất hiện ngày càng nhiều với nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp chính là làm sao vừa phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả vừa đảm bảo hiệu quả công việc.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Có thể nói, máy chấm công khuôn mặt là máy chấm công dựa theo sinh trắc học tiên tiến nhất hiện nay. Cơ chế hoạt động của máy sử dụng hệ thống camera để nhận diện khuôn mặt từ đó định danh và ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên. 

Máy chấm công khuôn mặt là gì
Máy chấm công khuôn mặt là máy chấm công dựa theo sinh trắc học tiên tiến nhất hiện nay

Đặc biệt, máy có thể đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được từ mỗi lần chấm công với ảnh trong kho dữ liệu để xác định chính xác nhân viên. Đồng thời, các thông tin về nhân viên, thời gian chấm công cũng được lưu lại trong bộ nhớ của máy tạo thuận lợi trong quá trình rà soát, đối chiếu công của bộ phận Nhân sự, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót về ngày công. 

Ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt so với các loại máy khác

Nếu so sánh với các phương pháp chấm công truyền thống như chấm công bằng giấy, thẻ từ thì chấm công bằng khuôn mặt sở hữu nhiều ưu điểm được đánh giá cao như:

>> Tham khảo thêm: Quy định chấm công tính lương dân công sở cần phải biết

Máy chấm công khuôn mặt tốt nhất
Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt hạn chế tình trạng chấm công hộ
  • Hoạt động linh hoạt: Với hệ thống camera cực nhạy, việc chấm công có thể diễn ra dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần bạn không đeo khẩu trang, mặt nạ bảo hộ lao động. Tuy nhiên với cần hình thức như chấm vân tay, bạn cần đảm bảo tay khô ráo, không dính bẩn, vân tay bị mờ…
  • Tính ổn định cao: Máy chấm công khuôn mặt có thể quét hình ảnh ở khoảng cách tương đối xa. Vì vậy, nhân viên không cần phải chạm vào máy, hạn chế việc thao tác liên tục và phải tiếp xúc chung trên thiết bị. 
  • Chip xử lý hiện đại: Sử dụng công nghệ AI hiện đại cùng với bộ vi xử lý mạnh mẽ, tiên tiến hơn so với quét vân tay. 

Tại sao máy chấm công bằng khuôn mặt lại là sự lựa chọn tốt nhất hiện tại?

Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm

Với những ưu điểm nổi bật nói trên, không khó để giải thích vì sao máy chấm công khuôn mặt đã và đang chinh phục được nhiều doanh nghiệp. Không chỉ ngăn ngừa tối đa tình trạng chấm công hộ, hình thức chấm công này còn cung cấp một trong những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

>> Xem thêm: Nắm bắt thông tin mới nhất về xu hướng quản trị nhân sự thời đại số

Đối với các bệnh lây qua đường hô hấp, dịch tiết ra thông qua việc ho, hắt hơi, nói chuyện có thể phát tán virus ra bên ngoài và bám vào các đồ vật xung quanh. Nếu không rửa tay sạch, virus có thể dễ dàng lây lan từ người này sang người khác thông qua các đồ vật tiếp xúc chung như máy chấm vân tay. 

máy chấm công khuôn mặt phổ biến nhất
Chấm công nhận diện khuôn mặt tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp và đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình chấm công

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt, nhân viên có thể đứng cách xa máy mà vẫn ghi nhận ngày công bình thường. Theo đó, họ không cần chạm vào máy cũng như hạn chế khả năng lây nhiễm virus từ đồ dùng chung. Đây chính là giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch nên công sở được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. 

Tiết kiệm thời gian

Bên cạnh đó, máy chấm công khuôn mặt còn tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp và đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình chấm công. Người lao động chỉ mất 2s để chấm công hàng ngày và kết quả sẽ được ghi nhận trong kho dữ liệu của máy. Nhân sự chỉ cần tổng hợp lại những dữ liệu trên để hoàn thành quy trình chấm công tính lương nhanh chóng và chính xác nhất. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí các quy định chấm công phổ biến nhất hiện nay

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy chấm công khuôn mặt. Đây sẽ là một trong những phương thức hiệu quả giúp ngừa ngừa và phòng tránh dịch bệnh nơi công sở cho các doanh nghiệp. 

Bên cạnh việc sử dụng máy chấm công, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm chấm công trên điện thoại như Happy Time với khả năng:

  • Cá nhân hóa việc chấm công, hạn chế tiếp xúc chung trong môi trường công sở
  • Đảm bảo quy trình chấm công với tính chính xác cao, hạn chế sai sót
  • Tiết kiệm thời gian, đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh và chính xác nhất về phần mềm Happy Time nhé!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime