Máy chấm công bằng khuôn mặt là một trong những cách chấm công hiện đại nhất hiện nay và đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào thực tiễn. Vậy bạn đã nắm được hết thông tin về loại máy chấm công mới này?

Máy chấm công bằng khuôn mặt là gì?

Trong rất nhiều loại máy trên thị trường hiện nay thì máy chấm công bằng khuôn mặt có khả năng ghi nhận thời gian đi làm, cũng như theo dõi quá trình làm việc của nhân viên bằng công nghệ ghi nhận khuôn mặt.

Hình thức chấm công mới này đã và đang giải quyết được vấn đề gian lận hầu như là tuyệt đối. Bởi lẽ, khuôn mặt của mỗi người đều không giống nhau. Một cách đơn giản, thiết bị này vận hành dựa trên các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt từng người để nhận dạng, so sánh và định danh tự động.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không còn là quá mới, ngược lại, nó đã được ứng dụng vào rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để ứng dụng vào công tác chấm công thì đây vẫn là một hình thức mới và đang được phát triển rầm rộ trong nhiều năm trở lại đây.

>> Xem thêm: Máy chấm công khuôn mặt – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Máy chấm công bằng khuôn mặt là gì?
Máy chấm công bằng khuôn mặt là gì?

Đặc điểm của máy chấm công bằng khuôn mặt

Không giống với các thiết bị chấm công truyền thống trên thị trường, máy chấm công bằng khuôn mặt có một số đặc điểm sau:

  • Dùng thuật toán nhận diện các đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng thông qua công nghệ mới nhất.
  • Độ chính xác cao và khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng.
  • Giao diện đẹp mắt, màn hình cảm ứng và thân thiện với người sử dụng
  • Quản lý và xử lý thông tin một cách nhanh chóng
  • Thiết bị có độ bền cao với màn hình chống xước, chống nước nên bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu.
  • Đặc biệt hơn, thiết bị có tính bảo mật khá cao nên có thể tránh được hầu hết tình trạng rò rỉ thông tin hay không ghi nhận dữ liệu
  • Hơn hết, hình thức này có thể khắc phục được phần lớn nhược điểm của cách truyền thống thường dùng như thẻ từ hay vân tay.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt
Lợi ích khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt

>> Tham khảo thêm: Phần mềm máy chấm công từ A – Z, những điều bạn cần biết

Ứng dụng thiết bị công nghệ mới này vào quản lý nhân viên sẽ đem lại một số lợi ích sau:

Bảo vệ sức khỏe nhân sự

Lợi ích lớn nhất phải kể đến khi sử dụng thiết bị này chắc chắn sẽ là đảm bảo được sức khỏe cho toàn bộ nhân sự trong công ty. Khi mà, các căn bệnh truyền nhiễm dễ dàng bị lây lan qua đường tiếp xúc.

Do đó, với hình thức chấm công không cần chạm này, nguy cơ lâu lan dịch bệnh sẽ được giảm đi đáng kể. Nếu bạn đang mong muốn bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì đây là một cách quản lý an toàn và hiệu quả.

Nâng cao hiệu suất công việc

Với giải pháp chấm công bằng khuôn mặt, doanh nghiệp nâng cao tính chính xác trong công tác tính công cho nhân viên. Từ đó, nhân viên cũng có ý thức hơn về việc đi làm đúng giờ.

Đặc biệt, khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, nhân sự sẽ không tốn thời gian chờ đợi như hình thức chấm vân tay và thẻ từ. Điều này gips phần tiết kiệm được phần lớn thời gian cho toàn bộ người lao động.

>> Xem thêm: Bật mí 3 mẫu bảng chấm công theo tháng chuẩn nhất

Chống tình trạng gian lận

Đối với các phương pháp cũ như chấm vân tay, quẹt thẻ từ, ghi tên,… bạn không thể tránh được sai sót và gian lận. Không ít trường hợp, nhân viên nhờ người ghi danh hộ hoặc quẹt thẻ hộ.

Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên mà còn khiến doanh nghiệp mất mát một khoản chi phí tương đối lớn.

Hệ thống chấm công đồng bộ với máy chấm công bằng khuôn mặt
Hệ thống chấm công đồng bộ với máy chấm công khuôn mặt

Tiết kiệm chi phí

Chi phí ở đây không chỉ là chi phí trang thiết bị, thay thế những chiếc máy cũ. Mà còn là tránh thất thoát chi phí phải trả cho người lao động.

Hơn thế, việc giảm tải cho nhà quản lý nhân sự trong việc chấm công cũng giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Hệ thống chấm công đồng bộ với máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công bằng khuôn mặt là một thiết bị mới, do đó, nhiều nhà quản lý lo ngại không biết rằng hệ thống chấm công nào mới có thể đồng bộ được giải pháp công nghệ mới này.

Thấu hiểu điều đó, hệ thống chấm công trực tuyến Happy Time đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề này cho doanh nghiệp. Phần mềm này cho phép đồng bộ dữ liệu chấm công từ hầu hết tất cả các loại máy trên thị trường, trong đó có cả máy chấm công bằng khuôn mặt.

>> Xem thêm: Nắm bắt thông tin mới nhất về xu hướng quản trị nhân sự thời đại số

Hơn thế, nhân viên có thể tạo đơn xin nghỉ phép ngay trên ứng dụng Happy Time. Đồng thời, nhà quản lý có thể phê duyệt và xử lý đơn từ của nhân viên nhanh chóng.

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ về máy chấm công nhận diện khuôn mặt, bạn đã có cái nhìn tổng quan về thiết bị công nghệ mới này và lựa chọn được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime