phần mềm quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý nhân viên nào được nhà quản lý tin dùng hiện nay?

Nhân sự Tin tức và Xu hướng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhân viên và mỗi phần mềm lại có những tính năng, những lợi ích khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả. Trong bài viết này, HappyTime sẽ giới thiệu đến bạn 3 phần mềm quản lý nhân viên tối ưu nhất, để bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và nhanh chóng lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân viên?

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm quản lý nhân viên được nhà quản lý tin dùng, thì chúng ta hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi: Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân viên?

cac-phan-mem-quan-ly-nhan-vien
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân viên?

Đối với phần mềm nhân viên nói riêng và các phần mềm quản lý nói chung, việc sử dụng hay không xuất phát từ lợi ích, vai trò mà nó mang lại cho tổ chức, cho doanh nghiệp. Áp dụng các phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, bao gồm:

Cung cấp thông tin toàn diện và chi tiết cho nhà quản lý

Phần mềm cung cấp thông tin chi tiết về tình hình nhân sự, là cơ sở để nhà quản lý đưa ra những quyết định đúng đắn. Ví dụ doanh nghiệp hiện có bao nhiêu nhân viên, vị trí vai trò và nhu cầu trong thời gian tới ra sao? Doanh nghiệp cần thêm những vị trí nào để thực hiện các kế hoạch kinh doanh?…

Những điều này sẽ giúp nhà quản lý có thể phân bổ và huy động nguồn lực, thuyên chuyển hay điều động nhân sự phù hợp. Bên cạnh đó còn là lên kế hoạch và thực hiện quy trình tuyển dụng hiệu quả, tối ưu, tránh các sai lầm không đáng có, gây thiệt hại cho tổ chức.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm quản lý nhân viên giúp tiết kiệm thời gian dành cho các thao tác hành chính thông thường. Phần mềm giúp nhà quản trị và nhân viên tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý cũng như thực hiện công việc thông qua tự động hóa, hỗ trợ các quy trình quản lý nhân sự bằng việc cho phép lập kế hoạch, quản lý ngân sách.

Khi các công việc được tự động hoá, được tối ưu các bước thực hiện sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Từ đó, sẽ giúp tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Giảm lỗi nhập liệu

Tùy thuộc vào phần mềm được chọn và cách sử dụng, các doanh nghiệp có thể giảm lỗi trong nhập dữ liệu thủ công và cải thiện cơ sở dữ liệu của công ty với việc tạo hồ sơ điện tử. Phần mềm quản lý nhân viên sẽ giúp tinh gọn quy trình làm việc, quy trình đánh giá và đánh giá giúp tiết kiệm không gian và chi phí cho các công cụ làm việc tại văn phòng.

Chưa hết, việc giảm lỗi nhập liệu còn giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn công tác quản lý, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như các ứng viên tiềm năng trong tương lai. Những điều này sẽ góp phần chung vào việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp và thương hiệu tuyển dụng vững mạnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 phần mềm nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện nay

Top 3 phần phần mềm quản lý nhân viên hàng đầu hiện nay

Tiếp sau đây sẽ là gợi ý về 3 phần phần mềm quản lý nhân viên được nhiều nhà quản lý tin dùng hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé.

phan-mem-quan-ly-nhan-su
Top 3 phần phần mềm quản lý nhân viên mà nhân sự nên sử dụng

Phần mềm quản lý nhân viên và chấm công online HappyTime

Nhắc đến các phần mềm quản lý nhân viên, phần mềm quản lý nhân sự phải kể đến HappyTime. Nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime được phát triển để trở thành người trợ thủ đắc lực cho nhà quản lý trong công tác quản lý nhân sự đồng thời giúp gia tăng trải nghiệm nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

HappyTime có các tính năng tuyệt vời trong việc hỗ trợ số hóa hoạt động quản lý nhân sự. Số hoá và lưu trữ toàn bộ dữ liệu hồ sơ nhân sự, hợp đồng, công lương, quỹ nghỉ phép trên cùng một hệ thống. Thông tin nhân viên được tổng hợp đa chiều, tiện cho việc theo dõi và nắm bắt nguồn lực của tổ chức. Từ đó, doanh nghiệp chủ động triển khai phương án xây dựng lộ trình phát triển cho từng nhân viên. 

Sử dụng HappyTime sẽ mang đến các lợi ích tuyệt vời đối với bộ phận hành chính nhân sự và cả doanh nghiệp:

Đối với bộ phận hành chính nhân sự:

  • Khắc phục những lỗi thường gặp của thiết bị chấm công truyền thống
  • Giảm thiểu sai sót trong quá trình tính công, tính lương cho nhân viên
  • Tiết kiệm thời gian xử lý các công việc mang tính chất “hành chính”: tổng hợp dữ liệu, công hàng tháng, đơn từ, tiền phạt đi muộn về sớm, tính lương…

Đối với doanh nghiệp:

  • Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng từ máy chấm công, app chấm công lên hệ thống HappyTime
  • Tích hợp nhiều hình thức chấm công khác nhau, giúp nâng cao trải nghiệm của nhân viên
  • Chế độ bảo mật dữ liệu cao, không lo thất thoát thông tin nhân sự
phan-mem-quan-ly-nhan-vien
Phần mềm quản lý nhân sự và chấm công online HappyTime

Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager

HR-Manager quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu tập trung với việc lưu trữ hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức vụ khác nhau. Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager giúp ban quản trị có cái nhìn đúng đắn nhất về nhân lực trong doanh nghiệp, nhằm khai thác và sử dụng nguồn lực tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. 

Phần mềm được các nhà quản lý tin dùng vì có nhiều ưu điểm như hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HR-Manager đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhân sự, lương thưởng, đưa ra sự biến động về nhân sự trong năm và nhiều tính năng hữu ích khác.

Phần mềm quản lý nhân sự HR- Manager là một trong những phần mềm khá tốt trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay. Tin rằng đây cũng là một sự lựa chọn khiến bạn hài lòng đấy.

Phần mềm quản lý nhân sự Hronline

Và cuối cùng đó chính là HrOnline. Không chỉ cung cấp các giải pháp nhân sự chung quy cho công ty doanh nghiệp mà HrOnline còn cung cấp các giải pháp đặc thù dành cho từng ngành nghề riêng lẻ như: Bất động sản, Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn, Sản xuất, Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Xây dựng, F&B…

HrOnline được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia cố vấn nhân sự hàng đầu. HrOnline mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp công nghệ toàn diện nhất giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, nâng cao năng suất lao động; Hỗ trợ doanh nghiệp số hóa thành công, tối ưu chi phí vận hành, nâng tầm quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Phần mềm nhân sự HrOnline có các ưu điểm vượt trội như cung cấp những tính năng riêng biệt mang tính đặc thù cho từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh đó nó còn giúp công ty, doanh nghiệp bạn có được công cụ quản lý nhân sự, báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng thông minh. Hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HrOnline đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhân sự, lương của nhân viên, đưa ra sự biến động về nhân sự trong năm và nhiều tính năng hữu ích khác.

Kết luận

Trên đây, HappyTime đã giới thiệu đến bạn những phần mềm quản lý nhân viên, phần mềm quản lý nhân sự dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu của hầu hết doanh nghiệp tại Việt Nam. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp, công ty của mình và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ nhé.