Hiện nay, các phần mềm quản lý nhân sự ra đời ngày càng nhiều và đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu khắt khe của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải phần mềm quản lý nhân sự nào cũng mang lại những hiệu quả tích cực. Do vậy, bạn cần có sự cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn các phần mềm quản lý nhân sự. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những gợi ý về cách chọn phần mềm nhân sự phù hợp cũng như bật mí top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Lựa chọn các phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu thông tin kỹ càng. Có 4 yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi quyết định nên lựa chọn phần mềm nhân sự, đó là:

Quy mô nhân sự

Điều đầu tiên là xác định quy mô nhân sự, công ty bạn có tổng cộng bao nhiêu người. Bởi các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ với 20 nhân viên sẽ không có nhu cầu giống như những công ty có 200 hoặc 2.000 nhân viên. 

Nếu công ty của bạn có quy mô vừa và nhỏ, bạn có thể cân nhắc các giải pháp trong nước, như thế sẽ có sự tương đồng và dễ dàng triển khai, Điều quan trọng là đảm bảo rằng phần mềm nhân sự của bạn có thể mở rộng quy mô khi công ty phát triển.

Nhu cầu nhân sự

Bạn cần trả lời câu hỏi là bạn cần phần mềm nhân sự để làm gì? Nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau do đó sự lựa chọn cũng sẽ không giống nhau. Bởi mỗi phần mềm sẽ cung cấp các tính năng khác nhau và bạn cần biết được mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp. 

cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su
Cách lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Tính năng bổ sung

Ngoài các nhu cầu cốt lõi của mình, bạn nên xem phần mềm mà bạn đang cân nhắc có cung cấp các tính năng bổ sung nào khác. Giao việc, quản lý thời gian nghỉ, truyền thông nội bộ và hàng chục tính năng khác sẽ không nhất thiết nằm trong danh sách những tính năng “nhân sự cốt lõi”. Nhưng chúng vẫn rất tuyệt nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa bộ phận nhân sự của mình.

Giá bán

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là giá bán. Không phải mọi giải pháp nhân sự đều có giá trực tuyến minh bạch. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm bán hàng để yêu cầu báo giá và bản demo. Vì vậy, bạn luôn cần kiểm tra phần mềm bằng bản dùng thử bảng miễn phí trước khi bạn cam kết sử dụng lâu dài.

Top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Tiếp đến sẽ là top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn.

Phần mềm quản lý nhân sự Misa

Phần mềm quản lý nhân sự Amis.vn do MISA phát triển là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Phần mềm giúp doanh nghiệp thực hiện các chức năng của quản trị nhân sự như: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương, giải quyết các chế độ cho nhân viên….

Ngoài ra, Misa còn hỗ trợ doanh nghiệp đắc lực trong việc thực hiện các công việc sau:

  • Cập nhật tình hình nhân sự, quản lý chi tiết hồ sơ nhân viên
  • Tra cứu quá trình làm việc, khen thưởng, năng lực của công ty
  • Quản lý chấm công, tính tiền công chính xác, nhanh chóng
  • Cung cấp báo cáo quản trị nhân lực đầy đủ và kịp thời
cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su-hien-nay
Top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Nhân Sự Hàng Đầu Việt Nam Hiện Nay

Phần mềm quản lý nhân sự FAST HRM Online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.  

Fast HRM Online cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Từ đó công việc quản lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giao diện có thiết kế đơn giản, chưa thu hút. Để sử dụng, người dùng cần chi trả nhiều khoản chi phí như phí dịch vụ, phí chỉnh sửa phần mềm.

Phần mềm quản lý nhân sự HappyTime 

HappyTime – Nền tảng chấm công hàng đầu Việt Nam cũng là một lựa chọn hoàn hảo khi giúp số hóa hoạt động quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ số hoá và lưu trữ toàn bộ dữ liệu hồ sơ nhân sự, hợp đồng, công lương, quỹ nghỉ phép trên cùng một hệ thống. Thông tin nhân viên được tổng hợp đa chiều, tiện cho việc theo dõi và nắm bắt nguồn lực của tổ chức

Nền tảng còn được tích hợp với nhiều tính năng thú vị như Gamification, game hoá các hoạt động thường ngày tạo động lực cho nhân sự mỗi khi đi làm, các chương trình truyền thông nội bộ ngay trên app thúc đẩy tinh thần, gắn kết nhân viên hay tính năng gửi lời chúc ngày mới, các ngày lễ và dịp đặc biệt mang đến cho nhân viên trải nghiệm tích cực, hạnh phúc.

cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su-tot-nhat
HappyTime – Nền tảng chấm công hàng đầu Việt Nam

Đặc biệt, HappyTime miễn phí 100% nền tảng cho doanh nghiệp dưới 30 nhân sư, giúp tiết kiệm chi phí quản lý hồ sơ, giấy tờ. Do đó đây là sự lựa chọn kinh tế cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager

Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager là phần mềm được phát triển bởi công ty TNHH Hoàng Hà. Đây là một công cụ hỗ trợ quản lý hồ sơ nhân viên trong công ty với cơ sở dữ liệu, tập trung vào xây dựng các mô hình quản lý nhân sự.

Phần mềm HR-Manager sẽ dõi kỹ càng tiến độ hoàn thành công việc của từng người, tăng khả năng liên kết mọi người với nhau. Nhờ đó giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn và khai thác có hiệu quả nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro

Đây là phần mềm quản lý nhân sự dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, thường là các doanh nghiệp có quy mô hơn 200 nhân sự.

top-cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su
Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro

Phần mềm cho phép người dùng có thể tự cấu hình hệ thống tính lương, KPI. Doanh nghiệp cũng có thể tự điều chỉnh giao diện của mình bằng việc thay đổi màu sắc, chức năng. Phần mềm chạy được trên hầu hết các thiết bị từ mobile đến ứng dụng web và có khả năng tích hợp với nhiều các hệ thống ERP cao cấp.

Kết luận

Trên đây, HappyTime đã bật mí với bạn top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất trên thị trường. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn và áp dụng phần mềm quản lý nhân sự phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime