Ngày nay, phần mềm nhân sự là một trong những công cụ phổ biến và cần thiết, là trợ thủ đắc lực giúp cho doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Bài viết hôm nay mời bạn cùng BlogHappyTime tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất về phần mềm quản lý nhân sự, lý do vì sao mọi doanh nghiệp đều cần sử dụng cũng như khám phá Top 10 phần mềm nhân sự hàng đầu Việt Nam. 

Phần mềm nhân sự là gì? 

Phần mềm nhân sự là giải pháp giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin nhân viên và các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự, sẽ giúp hỗ trợ quản lý con người trong tổ chức, tự động hóa các công việc được vận hành thủ công và giúp lưu trữ thông tin nhân sự một cách có trật tự. 

Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay có thể được phân chia theo 3 cách như sau:

  • Theo công nghệ: Web-based, Cloud based và Windows-based
  • Theo hình thức mua bán: phần mềm đóng gói, phần mềm viết theo yêu cầu (customize), phần mềm của nước ngoài, phần mềm bán theo hình thức thuê bao và trả phí hàng tháng.
  • Theo mức độ quản lý: Quản lý đơn giãn cấp độ thông tin cơ bản, quản lý các chức năng yêu cầu xử lý phức tạp và nhiều quy định riêng theo từng ngành nghề, quản lý theo độ lớn của doanh nghiệp như, Tập đoàn đa ngành, chuỗi trung tâm phân phối, chuỗi khách sạn, nhà hàng, cửa hàng…
phan-mem-quan-ly-nhan-su-hieu-qua
Phần mềm nhân sự là gì? 

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ?

Từ những lợi ích sơ lược như trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm các lợi ích của các phần mềm quản lý nhân sự nhé.

Cung cấp thông tin toàn diện, giúp quản lý dễ dàng hơn

Việc sử dụng phần mềm nhân sự giúp nhà quản lý nắm được thông tin chi tiết, để đưa ra những quyết định quản trị quan trọng. Phần mềm nhân sự sẽ giúp cho doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ của toàn bộ nhân viên từ các thông tin cá nhân, quá trình công tác, trình độ chuyên môn đến quá trình khen thưởng, kỷ luật… 

Những điều này giúp nhà quản lý nắm được thông tin tổng quan, để có sự sắp xếp điều chỉnh nhân sự phù hợp, có sự phân công công việc hợp lý và đạt hiệu suất. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn giúp quản lý có thể theo dõi được chặt chẽ về thời gian làm việc của nhân viên, từ đó để chấm công và tính lương một cách chính xác.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng các phần mềm nhân sự giúp tiết kiệm thời gian dành cho các thao tác hành chính thông thường. Thời gian này sẽ được chuyển hướng dành cho các nhiệm vụ sinh lợi hơn hoặc hiệu quả hơn. Phần mềm nhân sự giúp nhà quản trị và nhân viên tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý cũng như thực hiện công việc thông qua tự động hóa, hỗ trợ các quy trình quản lý nhân sự bằng việc cho phép lập kế hoạch, quản lý ngân sách.

Giảm lỗi nhập liệu

Tùy thuộc vào phần mềm được chọn và cách sử dụng, các doanh nghiệp có thể giảm lỗi trong nhập dữ liệu thủ công và cải thiện cơ sở dữ liệu của công ty với việc tạo hồ sơ điện tử. Ngoài những lợi ích trên phạm vi rộng này, các công ty có thể thấy những lợi ích xuất phát từ từng loại phần mềm hoặc mô-đun cụ thể đã được chọn, như cải tiến kế hoạch kế nhiệm và phát triển nhân viên sau khi thực hiện một hệ thống quản lý học tập mạnh mẽ.

top-10-phan-mem-nhan-su
Tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn 

Đánh giá và khen thưởng 

Một hệ thống quản lý nhân sự hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi khả năng, hiệu suất làm việc của nhân viên, mức độ hoàn thành công việc và có chế độ khen thưởng xứng đáng cho từng nhân viên.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Cho Công Ty Vừa Và Nhỏ

Top 10 phần mềm nhân sự hàng đầu Việt Nam

Sau khi đã hiểu rõ được lý do các doanh nghiệp đều cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, tiếp theo hãy cùng khám phá top các phần mềm quản lý nhân sự hiêu quả nhất để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Phần mềm nhân sự HappyTime

Phần mềm HappyTime – Nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam được xây dựng, phát triển đáp ứng tốt nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp với nhiều chức năng như theo dõi nhân viên, chấm công, lương thưởng, chuyển việc, tăng lương, bảo hiểm, thuế thu nhập các loại… 

phan-mem-nhan-su-la-gi
HappyTime – Nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp

HappyTime mang đến cho bạn các tính năng tuyệt vời sau:

1. Happytime là giải pháp chấm công toàn diện cho doanh nghiệp:

– Chấm công trên app thông qua hệ thống wifi nội bộ 

– Tích hợp được nhiều loại máy chấm công phổ biến khác nhau trên thị trường

– Đồng bộ dữ liệu chấm công từ máy chấm công sang hệ thống Happytime nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

2. Quản lý đơn từ: Nhân viên có thể tạo đơn xin nghỉ phép ngay trên ứng dụng. Đồng thời, nhà quản lý có thể phê duyệt, xử lý đơn từ của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý và hiệu suất làm việc

3. Quản lý nhân sự: Theo dõi nhân sự trên hệ thống HappyTime, nhà quản lý có thể theo dõi ai đi làm muộn, đi làm sớm hoặc đi công tác những ngày nào.

4. Xuất ra file Excel: Dễ dàng xuất file chấm công ra Excel với đầy đủ những thông tin cần thiết. Bao gồm: số công trong tháng, tổng số phút đi muộn, tăng ca,… theo chuẩn số liệu trên hệ thống.

Nền tảng đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, có ngân sách hạn chế dành cho việc quản lý nhân sự nhưng vẫn cần đảm bảo hiệu quả quản lý.

cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su
Top 10 phần mềm nhân sự hàng đầu Việt Nam

Phần mềm Bamboohr

BambooHR là một phần mềm nhân sự trực tuyến dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp một hệ thống duy nhất để hợp nhất tất cả dữ liệu liên quan đến nhân viên và nguồn nhân lực, quản lý một số hoạt động nhân sự.

BambooHR được sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung về hồ sơ nhân viên. Phần mềm này có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trong công ty với quyền truy cập mà họ xác định. Trong đó mỗi hồ sơ có thể lưu trữ thông tin cá nhân và ảnh, cũng như chi tiết về phúc lợi, lương, thời gian nghỉ, tài liệu và đào tạo. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm các trường tùy chỉnh để ghi lại thông tin quan trọng duy nhất cho công ty của họ.

Phần mềm Cake Hr

CakeHR là một giải pháp nhân sự hoàn chỉnh giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự. CakeHR xử lý các yêu cầu và phê duyệt bằng kỹ thuật số, sau đó theo dõi chúng trong lịch và báo cáo được chia sẻ. 

Cake HR cập nhật thông tin của mọi người bằng cách sử dụng lịch công ty được chia sẻ. Nhiều người dùng có thể truy cập cùng một dữ liệu lịch từ bất kỳ thiết bị nào để lên lịch họp nhóm của họ, quản lý dự án và lập kế hoạch tài nguyên. Ứng dụng lý tưởng cho các văn phòng dựa vào lịch dùng chung. Mọi nhân viên đều có thể truy cập tài khoản của họ để xem số phép còn lại của họ, yêu cầu thời gian nghỉ, xem ai đi vắng và nhanh chóng truy cập thông tin quan trọng của công ty. 

Phần mềm iTrent HR

Phần mềm quản lý nhân sự iTrent HR cung cấp các mô đun quản lý nhân sự từ đầu đến cuối cùng. Phần mềm này cung cấp khả năng tự động hóa ở những nơi cần thiết và cho phép các nhóm nhân sự hợp lý hóa các quy trình quản lý và điều hành nhân sự. Phần mềm iTrent HR mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau: 

  • Giảm thiểu chi phí và giảm khối lượng công việc hành chính của nhân sự với thư từ tự động cho các nhiệm vụ khác nhau.
  • Tự động hóa nhiều quy trình mang tính thủ công truyền thống như: thông báo sự vắng mặt, xin nghỉ phép hoặc  quản lý kỷ luật khiếu nại.
  • Giảm bớt những nhân sự không cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giấy tờ và lưu trữ thông tin. 
  • iTrent HR cung cấp cái nhìn toàn diện về cấu trúc nhân sự từ phức tạp đến đơn giản trong mô hình của mỗi tổ chức. 

Phần mềm Loutus Pro  

Phần mềm Lotus Pro có khá nhiều tính năng quản lý nhân sự, công, lương, đào tạo và đưa ra thống kê về hiệu quả công việc KPI và áp dụng mô hình BSC vào quản trị nhân sự, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm được tình hình biến động.

Phần mềm Lotus Pro được nhiều người đánh giá cao về chức năng cũng như cách sử dụng đơn giản, dễ dàng thao tác và quản lý dữ liệu. 

Fast HRM Online

Đây là phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng như: quản lý thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Công cụ quản lý trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng dễ dàng đánh giá nhân viên, đào tạo và quản lý nhân viên một cách tổng thể. Từ đó doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá về kỹ năng, năng lực của nhân viên một cách đẩy đủ và khách quan nhất.

SV.HRIS

SV.HRIS có giao diện đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, trình độ. Phần mềm hỗ trợ quản lý toàn bộ nhân viên trong công ty, tích hợp các mẫu hợp đồng, quyết định tuyển dụng, khen thưởng kỷ luật… hỗ trợ thống kê báo cáo dạng biểu đồ minh họa trực quan.

Perfect HRM

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM cung cấp giải pháp tổng thể cho việc quản lý nhân sự như tính tiền lương, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ chức năng tìm kiếm, truy vấn động, chấm công….

Giao diện phần mềm trực quan dễ cài đặt và sử dụng kết nối trực tiếp với máy chấm công bằng vân tay hay thẻ từ. Phần mềm có phiên bản miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phan-mem-nhan-su-free
Phần mềm quản lý nhân sự cung cấp giải pháp tổng thể cho việc quản lý nhân sự

Simple HRM

Phần mềm Simple HRM là giải pháp quản trị nhân sự mã nguồn mở dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm phiên bản miễn phí và trả phí.

Với khả năng xử lý đa chức năng cho nhu cầu quản lý nhân sự bao gồm việc nghỉ phép, quản lý chi phí, báo cáo công việc của nhân viên… đáp ứng tốt nhu cầu quản lý cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Apptivo 

Apptivo là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí không giới hạn người dùng nhưng chỉ giới hạn dữ liệu lưu trữ 500Mb với tài khoản miễn phí và 3.5GB cho các tài khoản trả phí.

Với phiên bản miễn phí bạn sẽ không có app hay phiên bản dành cho mobile. Phần mềm được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây có khả năng tích hợp với nhiều công cụ khác giúp HR có thể quản lý tuyển dụng nhân viên, theo dõi lương thưởng, chấm công, thuế, bảo hiểm một các tiện lợi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về phần mềm nhân sự mà HappyTime chia sẻ đến các bạn. Hi vọng khi theo dõi đến đây bạn đã có thể nắm được đầy đủ thông tin về phần mềm quản lý nhân sự, tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp cũng như lựa chọn được cho doanh nghiệp mình một phần mềm phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong quản trị doanh nghiệp.

Và nếu bạn muốn cập nhật các tin tức và xu hướng mới nhất liên quan đến chấm công và quản lý nhân sự thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Happy Time nhé!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime