phần mềm hrm miễn phí

5 lý do doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm HRM

Tin tức và Xu hướng

Ngày nay, phần mềm HRM được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện. Vậy phần mềm HRM là gì? Đâu là các lý do để doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm HRM. Mời bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm quản trị nhân sự HRM thực hiện vai trò tự động hóa toàn bộ các tác vụ quản lý chức năng và hoạt động nguồn nhân lực của doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung trực tuyến. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích nổi bật và dưới đây là 5 lý do để doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm HRM.

Mục lục

1. Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Tham khảo thêm:

>> Làm thế nào để nhà quản lý lựa chọn phần mềm HRM phù hợp?

>> Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến

>> 5 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự online

phần mềm quản lý nhân sự hrm
Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Bất kể doanh nghiệp bạn có quy mô lớn hay nhỏ, việc quản lý tuyển dụng nhân sự thực sự vô cùng phức tạp với rất nhiều đầu việc liên quan, tiêu tốn phần lớn thời gian của đội ngũ HR. 

Dễ thấy một quy trình truyền thống, không có sự tham gia của các phần mềm HRM sẽ gây rất nhiều khó khăn, bạn sẽ phải làm tất cả các đầu việc như: Tổng hợp thủ công nhu cầu tuyển dụng của từng phòng ban cho từng vị trí; Rải đầy tin đăng tuyển khắp các cộng đồng lớn nhỏ; Trả lời ứng viên, lọc CV, sắp xếp phỏng vấn; Thu thập đánh giá của cấp quản lý, email trao đổi…

Quy trình tuyển dụng kiểu cũ không chỉ khó quản lý, thiếu sự liên kết thông tin, dễ bỏ sót ứng viên mà còn tiêu tốn rất nhiều chi phí. Đó là lý do một phần mềm tự động hóa quy trình tuyển dụng, số hóa toàn bộ thông tin ứng viên trên một nền tảng chung trực tuyến nhằm tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng tuyển dụng là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp thời công nghệ số.

2. Lưu trữ tập trung, bảo mật tuyệt đối giúp giảm thiểu rủi ro

Phần mềm HRM có khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, hợp đồng làm việc cũng như những cam kết giữa người lao động và doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung trực tuyến. Giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh chóng bức tranh nhân sự tổng thể của doanh nghiệp, tìm kiếm dễ dàng khi cần. Ngoài ra, việc cập nhật dữ liệu trên phần mềm mang tính bảo mật tuyệt đối, hạn chế tối đa rò rỉ thông tin nhân sự thường thấy ở cách lưu trữ hồ sơ thủ công truyền thống. 

3. Đưa ra các quyết định đúng đắn về nhân sự

hrm là gì
Lưu trữ tập trung, bảo mật tuyệt đối, giảm thiểu rủi ro

Phần mềm quản lý nhân sự HRM giúp ban lãnh đạo có căn cứ trong việc tăng lương, tăng chức,…

Hệ thống thông tin nhân sự lưu giữ dữ liệu xuyên suốt tất cả các phòng ban của doanh nghiệp. Do đó, việc truy xuất dữ liệu được thực hiện dễ dàng bằng các truy vấn đơn giản, giúp nhà lãnh đạo đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn có thể nắm bắt bộ phận nào có tỷ lệ thay đổi nhân viên cao hay nhân viên nào có đóng góp, cống hiến nhiều cho doanh nghiệp để có sự đánh giá, sắp xếp phù hợp. 

4. Tối ưu năng suất

Trên hết, tất cả các phòng ban của doanh nghiệp bạn cần phải hoạt động hiệu quả. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách tối đa hóa thời gian và năng lượng của nhân viên. Các thao tác thủ công cũng như quy trình tuyển dụng truyền thống đòi hỏi rất nhiều thời gian của nhân sự, vô hình chung sẽ làm hiệu suất công việc kém đi.

Phần mềm HRM với khả năng hỗ trợ quản trị nhân sự toàn diện giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí, cải thiện chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp. 

5. Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Tìm hiểu thêm:

>> Tại sao doanh nghiệp cần trang bị hệ thống quản lý nhân sự?

>> Nắm bắt thông tin mới nhất về xu hướng quản trị nhân sự thời đại số

phần mềm hrm là gì
Tối ưu năng suất

Phần mềm HRM giúp nhân viên chủ động theo dõi mọi thông tin về KPI, lương,… từ đó cải thiện sự hài lòng của nhân viên với doanh nghiệp

Nhân viên thì luôn hoài nghi về việc công ty có thực sự đóng bảo hiểm cho họ không, các điều khoản hợp đồng ra sao, tiền lương, chế độ như thế nào?

Nhân sự lại không thể suốt ngày đi trả lời những câu hỏi như vậy cho hàng trăm nhân viên được, gây ra bán tín bất nghi, bất đồng nội bộ.

Việc số hóa toàn bộ dữ liệu nhân sự trên phần mềm HRM cho phép nhân viên chủ động theo dõi tất tần tật những dữ liệu cá nhân thông qua một tài khoản của riêng họ. Và đương nhiên, mọi nghi ngờ đã được giải quyết, sự hài lòng về doanh nghiệp sẽ kéo theo sự cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Kết luận

Happytime được biết đến là hệ thống chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Công cụ này giúp quản lý nhân sự một cách tối ưu, cung cấp các giải pháp quản lý, lưu trữ dữ liệu chấm công thông minh. Từ đó, giúp doanh nghiệp số hoá hoạt động quản lý nhân sự.

3 lợi ích tuyệt vời của phần mềm HappyTime có thể kể đến là:

  1. Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng từ máy chấm công, app chấm công lên hệ thống happytime
  2. Tích hợp nhiều hình thức chấm công khác nhau, từ đó nâng cao trải nghiệm của nhân viên
  3. Chế độ bảo mật dữ liệu cao, không lo thất thoát thông tin nhân sự

Đến đây chúng ta có thể thấy vai trò của phần mềm HRM quản trị nhân sự thời công nghệ số là không thể phủ nhận. Không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn mà cả với những doanh nghiệp start-up với quy mô vừa và nhỏ. Với khả năng cải thiện chất lượng ứng viên, chất lượng nhân sự và trên hết là tối ưu năng suất, tiết kiệm chi phí, phần mềm HRM hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp 4.0.