Phần mềm chấm công vân tay đã và đang giúp rất nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình chấm công tính lương cho nhân viên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm máy chấm công vân tay, các doanh nghiệp có thể thoải mải tham khảo và lựa chọn. Bài viết hôm nay, Happytime sẽ bật mí với bạn Top 10 phần mềm chấm công vân tay miễn phí hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí

Phần mềm chấm công thu thập các thông tin đi làm của từng nhân viên để người lãnh đạo có thể quản lý được tốt hơn. Ngoài ra, phần mềm chấm công còn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chấm công nhân viên. Đặc biệt những bảng tính lương mà phần mềm chấm công đưa ra rất chính xác và minh bạch. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm chấm công vân tay miễn phí để doanh nghiệp có thể sử dụng và đánh giá hiệu quả sau khi trải nghiệm.

6 lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công vân tay
6 lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công vân tay

6 lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công vân tay có thể kể đến là:

Tiết kiệm thời gian

Trên thực tế, việc thu thập thời gian làm việc của nhân viên theo cách thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thử tượng tưởng, chúng ta phải hỏi từng nhân viên về thời gian đi làm mỗi ngày, hoặc thu thập thông tin qua các bảng tích công cuối tháng. Mặc dù công cụ excel có thể hỗ trợ, nhưng một phần nào đó cũng mất nhiều thời gian. Bằng cách nâng cấp lên hệ thống chấm công trực tuyến, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhân viên nhân sự, cũng như cải thiện tốc độ làm việc của họ.

Giảm rủi ro bị mất bảng chấm công

Việc nhân viên hay nhà quản lý đánh mất bảng chấm công hoàn toàn có thể xảy ra. File lưu trữ trên máy tính dễ dàng bị mất khi lỡ tay xóa, vi rút xâm nhập hay máy tính cài lại win nhưng không sao lưu dữ liệu. Khi đó, hệ thống chấm công trực tuyến được lưu trữ trên đám mây giúp dữ liệu được cất giữ an toàn và luôn trong tình trạng có thể truy cập được. Nó cũng giúp việc theo dõi các thay đổi trong dữ liệu thời gian dễ dàng hơn.

Cải thiện thói quen của nhân viên

Ngay cả khi bạn có những nhân viên tuyệt vời, một số người trong số họ nhất định có lúc sẽ đến muộn, về sớm hoặc nghỉ phép vì lý do cá nhân. Thói quen là thứ khó bỏ, do đó, hãy tạo cho nhân viên thói quen chấm công khi họ bước vào hay bước ra công ty. Mặc dù bạn không thể kiểm soát mọi việc mà nhân viên của mình làm, nhưng hệ thống chấm công trực tuyến có thể giảm thiểu những thói quen xấu này, giúp họ tự giác hơn khi làm việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám Phá Ưu Và Nhược Điểm Của Hình Thức Chấm Công Vân Tay

Tăng cường độ chính xác

Chấm công thủ công là nỗ lực của những người làm nhân sự. Do đó, việc tính lương hoàn toàn có khả năng mắc lỗi ở mọi thời điểm hay quy trình, bất kể họ có tỉ mỉ đến đâu. Xét cho cùng, thật khó để ghi lại những chữ viết tay lộn xộn và tin tưởng nhân viên theo dõi chính xác thời gian của họ. Bằng cách đầu tư vào hệ thống chấm công trực tuyến, doanh nghiệp có thể nâng cao độ chính xác của dữ liệu bảng chấm công.

Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Mặc dù doanh nghiệp có thể gặp phải một số phản đối từ nhân viên khi ban đầu  cố gắng áp dụng hệ thống chấm công trực tuyến, nhưng chắc chắn nhân viên sẽ hài lòng hơn theo thời gian. Thời đại 4.0, tất cả mọi người đều hiểu rằng công nghệ đã trở thành người đồng hành không thể thiểu. Không còn những chu trình chấm công phức tạp trên giấy, hệ thống chấm công online giảm bớt giấy tờ lằng nhằng. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn với quá trình làm việc tinh gọn, và sử dụng nó như công việc quen thuộc mỗi khi đi làm.

Gia tăng sự bình đẳng của nhân viên

Khi những nhân viên chăm chỉ đi làm đúng giờ và họ được biết rằng một số đồng nghiệp của họ đến muộn, nghỉ trưa lâu hay về nhà bất cứ khi nào họ cảm thấy thích, tinh thần của những “con ong chăm chỉ” có thể đi xuống. Phần mềm chấm công online có thể giảm thiểu vấn đề này và tăng tính bình đẳng của nhân viên.

Top 10 phần mềm chấm công vân tay miễn phí

Tiếp sau đây, hãy cùng tìm hiểu về Top 10 phần mềm chấm công vân tay miễn phí hiện có trên thị trường và được yêu thích nhất:

HappyTime 

HappyTime – Nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một phần mềm chấm công được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quá trình quản lý nhân sự của mình. Phần mềm chấm công vân tay miễn phí này có thể quản lý dữ liệu thẻ, dữ liệu vân tay về máy tính, kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn mạng LAN, WAN. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dễ dàng truy xuất bảng chấm công theo mã từ công cụ này. 

HappyTime - Phần mềm chấm công vân tay miễn phí
HappyTime – Phần mềm chấm công vân tay miễn phí

HappyTime có thể kết nối được với hầu hết các loại máy chấm công thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm chấm công HappyTime có thể đưa ra cho bảng nhiều dạng biểu đổ Excel tính lương để bạn lựa chọn. Và những bảng Excel này cũng có thể tùy chỉnh theo từng yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Ứng dụng chấm công trên điện thoại HappyTime còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng từ máy chấm công, app chấm công lên hệ thống HappyTime
  • Tích hợp nhiều hình thức chấm công khác nhau, từ đó giúp nâng cao trải nghiệm của nhân viên
  • Chế độ bảo mật dữ liệu cao, không lo thất thoát thông tin nhân sự

Att_ Paradise 

Đây là một trong những phần mềm chấm công vân tay miễn phí nhưng có hiệu quả rất bất ngờ về việc thống kê chính xác việc chấm công, tăng ca, ca đêm, nghỉ phép, làm ngày lễ tết,… của nhân viên.

Att_ Paradise cũng rất linh hoạt trong việc tính ngày nghỉ phép năm của từng nhân viên. Đồng thời, phần mềm chấm công này cũng lưu lại tất cả các ngày nghỉ phép của nhân viên, để cuối năm bạn có thể xem lịch sử để có thể đánh giá nhân viên được chính xác hơn.

MITACO

Phần mềm chấm công vân tay miễn phí này khá giống với phần mềm Wise Eye về chức năng cũng như giao diện. Hiện phần mềm này được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam và đặc biệt là khu vực miền Nam.

WISE EYE

Phần mềm chấm công Wise Eye được xây dựng và phát triển bởi một công ty phân phối máy chấm công , máy đếm tiền khá nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh. Các loại máy chấm công: Ronald Jack, Wise Eye, Henry đều được nhập khẩu 100% từ Nhật, Đức, Malaysia, Trung Quốc.

Logicbuy Software

Phần mềm chấm công trên điện thoại Logicbuy Software có giao diện rất dễ dùng, và phù hợp với với các dòng máy chấm công: Ronald Jack, Kobio, Gigata, Wise eye

Phần mềm này cũng giống với TimeSOFT ở một điểm là giúp chủ công ty, doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự của mình ngay trên điện thoại di động được. Đồng thời các báo cáo tính lương của phần mềm chấm công này đưa khá khá nhiều bảng báo cáo chấm công để phù hợp với yêu cầu của từng công ty và xuất ra được file Excel cho bạn dễ theo dõi.

FTA

FTA là hệ thống phần mềm chấm công được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C#, nền tảng Net 3.5. Phần mềm hỗ trợ hệ quản trị cơ sở dữ liệu firebird 2.5 hoặc MS SQL mới nhất, kết nối trực tiếp tới các máy chấm công từ hàng Suprema, Virdi, ZKTeco, Realand, Ronald jack, WiseEye, Mita, FingerTech… 

Phần mềm này cũng có thể tự động tìm ca làm việc và hỗ trợ cả ca gãy, kíp, ca làm xuyên đêm,… Phải có 1 lời khen cho giao diện của phần mềm tuy chưa thực sự tối ưu, nhưng lại rất dễ sử dụng, dễ tương tác giữa máy và người. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý mọi thông tin dữ liệu cũng như các tháo tác xóa, sửa khá nhanh và linh hoạt.

TimeSOFT

Phần mềm có thể tích hợp với các loại máy chấm công bằng thẻ từ, khuôn mặt, dấu vân tay của các hãng hot nhất hiện này như: Wise eye, Ronald Jack và Ronald Jack Pro, Gigata,…

Đặc biệt phần mềm có tích hợp với công nghệ EU nên tất cả các dữ liệu: Thông tin cá nhân của nhân viên, dữ liệu thẻ, dữ liệu chấm công và các dữ liệu sự kiện khác được lưu trữ tự động vào phần mềm.

HRAD

Phần mềm chấm công vân tay này cũng giống như 2 phần mềm trên là có thể kết nối được với tất cả các mấy chấm công trên thị trường hiện nay: RonaldJack, Timetrex, Gigata, Mita, ZKteco, máy chấm công Wiseeye, Osin,…

Nếu bạn có trên 2 doanh nghiệp và dưới 50 cơ sở thì cũng chỉ cần sử dụng một phần mềm chấm công này cho tất cả các cơ sở trên. Vì một phần mềm này có thể kết nối được 50 máy chấm công khác nhau ở nhiều địa điểm khác nhau.

HRIS

Thực ra đây không phải là phần mềm chấm công mà phải gọi là phần mềm quản lý nhân sự khi có có các chức năng: tính lương, thông kê thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, chấm công,… Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thêm chức năng: tuyển dụng, đào tạo nhân viên,…

 Paradise 

Paradise là một phần mềm chấm công với các tính năng được nhiều người dùng đánh giá cao như tự động nhận ca làm, đăng kí xin nghỉ phép và xử lý các ca làm phức tạp như làm xuyên đêm, ca làm không cố định. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tổng hợp bảng chấm công vào cuối tháng để tính lương dễ dàng. 

Kết luận

Trên đây là top 10 phần mềm chấm công vân tay miễn phí hiện nay cho các doanh nghiệp. Happytime hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn chọn được một phần mềm quản lý chấm công chất lượng và phù hợp với công ty của mình.

Và nếu bạn muốn cập nhật các tin tức và xu hướng liên quan đến chấm công và quản lý nhân sự thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Happy Time nhé!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime