Bạn có biết quét mã qr trên điện thoại hay cách chấm công bằng mã qr code hiện đại nhất hiện nay? Phương pháp này hoạt động ra sao và có những ưu điểm gì? Để có được những thông tin hữu ích, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về chấm công bằng qr code trong bài viết dưới đây nhé!

Chấm công bằng mã qr code là gì?

Chấm công là trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên khi đến công ty làm việc. Nhờ đó mà hệ thống, đội ngũ bên nhân sự xác nhận ngày công, tính lương.

Chấm công bằng qr code hay quét mã qr trên điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến, thay cho máy chấm công vân tay, thẻ tử cảm ứng hay bằng khuôn mặt. Cách quét mã qr trên điện thoại iphone, cách quét mã qr trên điện thoại samsung ra đời đã giải quyết bài toán nhân sự lại vừa tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí cho rất nhiều doanh nghiệp.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, app chấm công điện thoại bằng QR code tức là hệ thống dùng mã này để ghi nhận và tính ngày công cho nhân viên ngay trong vài giây checkin, checkout.

Chấm công bằng qr code có cơ chế hoạt động như sau: Mỗi một qr code được tạo ra sẽ chứa đựng thông tin workspace của doanh nghiệp, công ty, điện thoại đóng vai trò là người đại diện cho nhân viên trong hệ thống checkin. Khi dùng điện thoại để quét mã qr đó, hệ thống tiếp nhận thông tin, tiếp đến sẽ thông báo và lưu vào dữ liệu rằng nhân viên đã checkin, checkout thành công.

cách quét mã qr trên điện thoại iphone
Chấm công bằng mã qr code là gì?

Phương pháp quét mã qr trên điện thoại có điểm so với các hình thức truyền thống, đó là chấm công bằng qr code rất nhanh chóng, bảo mật, an toàn cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng và chi phí quản lý nhân sự.

Hướng dẫn chấm công bằng quét mã qr trên điện thoại

Hiện nay có khá nhiều app chấm công tích hợp quét mã qr trên điện thoại và mỗi app chấm công sẽ có các bước chấm công khác nhau. Nhưng thông thường, sẽ có các bước chấm công quét mã qr code như sau:

 • Bước 1: Cài đặt app

Tải ngay ứng dụng miễn phí cho iOS và Android mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng.

 • Bước 2: Nhập số điện thoại dùng thử
 • Bước 3: Chọn các phím chức năng tương ứng theo hướng dẫn
 • Bước 4: Checkin (dùng điện thoại để quét mã QR code)
cách quét mã qr trên điện thoại samsung
Hướng dẫn chấm công bằng quét mã qr trên điện thoại

Đâu là app chấm công bằng qr code tốt nhất?

Như đã nói hiện nay có rất nhiều ứng dụng chấm công bằng mã QR code trên thị trường. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một phần mềm chấm công online phù hợp thì bạn có thể tham khảo lựa chọn Happytime – Nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Happy time sẽ khiến bạn hài lòng, bởi vì:

 • Happy time được đội ngũ kỹ sư phần mềm có chuyên môn cao thiết kế ứng dụng với mong muốn mang đến giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả nhất.
 • App chấm công Happy time chính xác, mang tính bảo mật tuyệt đối. Mọi thông tin dữ liệu hoàn toàn được lưu trữ thời gian thực realtime nên người dùng có thể kiểm chứng ngay trên thiết bị.
 • Cung cấp dữ liệu chính xác làm cơ sở tính lương tháng, thưởng, đãi ngộ….
 • Tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, tối ưu, hiện đại và tiện lợi
 • Giúp các Nhà quản lý điều hành, quản trị nhân sự dễ dàng
 • Thích hợp cho mọi doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ cho đến lớn
 • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản.
 • Hỗ trợ tư vấn giải đáp nhiệt tình miễn phí
Đâu là app chấm công bằng qr code tốt nhất?
Đâu là app chấm công bằng qr code tốt nhất?

Bên cạnh đó phần mềm chấm công iOS này còn tích hợp thêm tính năng như quản lý công việc khác, đánh giá dự án công việc hàng ngày, hàng tháng; quản lý trang thiết bị; quản lý phòng họp; quản lý hệ thống… giúp mọi việc tự động hóa và đơn giản hóa hơn rất nhiều. Do đó, Happy time sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn đấy.

Kết luận

Chấm công bằng qr code ngày càng được ưa chuộng và tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bạn và doanh nghiệp hãy lựa chọn phần mềm chấm công có tích hợp quét mã qr trên điện thoại để tận hưởng những tiện ích tuyệt vời của nó nhé.


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime