Khám phá phần mềm tính lương nhân viên miễn phí

Khám phá phần mềm tính lương nhân viên miễn phí

Về HappyTime

Phần mềm tính lương nhân viên miễn phí là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với các doanh nghiệp trong quy trình xử lý các công việc liên quan đến lương, thưởng của nhân viên. Bài viết hôm nay, mời bạn cùng HappyTime cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến phần mềm tính lương, chấm công nhân viên cũng như khám phá phần mềm tính lương nhân viên miễn phí được nhà quản lý tin dùng.

Phần mềm tính lương là gì? 

Phần mềm tính lương là công cụ hỗ trợ bộ phận hành chính nhân sự xử lý các tác nghiệp liên quan đến trả lương cho nhân viên. Phần mềm tính lương sẽ đồng thời thực hiện nhiều công việc liên quan, từ việc ghi nhận kết quả chấm công, tạo file tính lương, in phiếu lương cho nhân viên, thông báo thông tin cho nhân viên, đến tự động hóa nhiều hoạt động khác. 

Phần mềm tính lương là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bộ phận nhân sự, giúp đơn giản hoá quá trình trả lương, giảm thiểu phần lớn gánh nặng công việc chấm công tính lương. Nhờ đó, bộ phận nhân sự có thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động chiến lược và có ý nghĩa hơn như quản lý nhân sự, xây dựng quy trình tuyển dụng và giữ chân nhân tài,…

phan-mem-tinh-luong-la-gi
Phần mềm tính lương là gì? 

Phần mềm tính lương mang lại lợi ích gì? 

Đi vào chi tiết thì phần mềm tính lương giúp mang đến những lợi ích cụ thể như sau:

 • Giảm thiểu sai sót trong tính toán

Phần mềm tính lương có thể tự động hóa các nhiệm vụ tính toán từ cơ bản đến phức tạp, cho phép bạn giải quyết công việc tính lương tốt hơn. Phần mềm sẽ giúp bạn tự động xử lý dữ liệu từ máy chấm công, xử lý file excel tính lương, chuẩn bị bảng lương,… Một phần mềm tính lương tốt sẽ giữ cho quá trình này được tổ chức tự động, dễ dàng và hiệu quả.

 • Tiết kiệm thời gian tính lương cho bộ phận C&B

Phần mềm tính lương sẽ cho phép bạn đăng ký nhân viên vào bảng lương một cách nhanh chóng với thông tin hồ sơ đầy đủ của nhân viên (bao gồm thông tin cơ bản, chi tiết tiền lương, thuế và thông tin thanh toán), thời gian làm bảng lương hoàn toàn có thể rút xuống trong còn 1 ngày thậm chí là trong một buổi, tính toán tự động bằng máy nên ít sai sót. Nhờ vậy mà bộ phận C&B trong công ty sẽ đỡ mệt và tiết kiệm thời gian hơn. 

 • Theo dõi chi phí trả lương

Phần mềm tính lương có tất cả các báo cáo về quỹ lương chi hàng tháng cho các bộ phận, tính lương theo giờ, tính lương theo KPI, so sánh việc chi lương có phù hợp với tình hình của doanh nghiệp hay không,…

 • Bảo mật thông tin bảng lương theo chức vụ

Sử dụng phần mềm tính lương có thể nâng cao tính bảo mật của thông tin bảng lương với các kiểm soát truy cập chi tiết. Trên phần mềm, bạn có thể phân ra nhiều vai trò của từng bộ phận và loại bỏ truy cập trái phép. Phần mềm cùng một giao diện nhưng chỉ cho phép nhân viên trả lương xem những gì họ cần dựa trên vai trò của họ, chỉ có người quản lý ở cấp cao mới có thể xem toàn bộ thông tin. 

>>> Xem thêm: 5 Cách Lựa Chọn Phần Mềm Tính Lương Trên Điện Thoại Phù Hợp

phan-mem-cham-cong-nhan-vien
Phần mềm tính lương mang lại lợi ích gì? 

Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm tính lương 

Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí khi lựa chọn phần mềm tính lương nhân viên miễn phí. Một phần mềm tính lương tối ưu và hiệu quả là khi nó có các yếu tố sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm tốt sẽ được thiết kế sao cho thời gian làm quen với phần mềm sẽ tối thiểu nhất vì nhân sự luôn thiếu thời gian. Giao diện người dùng thân thiện, gợi ý tính năng theo ngữ cảnh và trải nghiệm trực quan để đảm bảo rằng bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm siêu nhanh.

 • Linh hoạt với quy tắc tính lương của doanh nghiệp

Hệ thống phân cấp trong công ty của bạn có thể bao gồm từ giám đốc điều hành hành đến thực tập sinh. Phần mềm tính lương tốt sẽ cho phép bạn tùy chỉnh công thức về các khoản thu nhập, phụ cấp, khấu trừ, hoàn trả và phúc lợi linh hoạt theo chính sách của công ty.

 • Truy cập mọi lúc mọi nơi

Hãy chọn phần mềm tính lương online, khi bạn chỉ cần kết nối internet và sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop là có thể xem được thông tin. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép nhân viên dõi thông báo và xem phiếu tính lương của họ mọi lúc, mọi nơi. 

 • Mức độ bảo mật cao

Một phần mềm đạt chuẩn cần đưa vấn đề bảo mật lên hàng đầu để bạn có thể bảo vệ dữ liệu của nhân viên, từ thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, mức lương,…  

 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Trước khi quyết định sử dụng phần mềm, bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp xem họ có sẵn một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời hay không. Mức độ dễ dàng liên hệ được thể hiện thông qua tốc độ trả lời email, trò chuyện trên các nền tảng hoặc cuộc gọi điện thoại,…

Khám phá phần mềm tính lương nhân viên miễn phí

Giữa rất nhiều phần mềm tính lương hiện nay, nhiều doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp lớn vẫn tin tưởng lựa chọn HappyTime – Nền tảng Quản lý chấm công trực tuyến hàng đầu và là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý, lưu trữ dữ liệu chấm công và đơn từ.

phan-mem-tinh-luong-nhan-vien-mien-phi
Khám phá phần mềm tính lương nhân viên miễn phí

HappyTime được tin dùng là bởi phần mềm hỗ trợ quản lý chấm công tính lương đơn giản và hiệu quả:

 • Tinh gọn toàn bộ quy trình chấm công và tổng hợp công truyền thống
 • Tích hợp đồng bộ dữ liệu với nhiều loại thiết bị chấm công trên thị trường (Máy chấm công, FaceID, Chấm công GPS)
 • Thông tin chấm công của nhân viên được cập nhật chính xác theo thời gian thực, đảm bảo tính minh bạch
 • Số liệu báo cáo được thống kê, trích xuất trực tiếp từ phần mềm ra file Exel với đầy đủ thông tin cần thiết

Bên cạnh đó, HappyTime cũng mang lại nhiều lợi ích cho cả với doanh nghiệp và nhà quản lý. Cụ thể với doanh nghiệp, nền tảng này:

 • Mang đến trải nghiệm “happy” và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Tăng tương tác nội bộ, thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Số hóa hoạt động quản trị nhân sự giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Còn đối với nhà quản lý, bên cạnh tối ưu hoá quá trình chấm công tính lương, HappyTime còn giúp:

 • Quản lý chi tiết thời gian đi làm và ngày nghỉ phép của từng nhân sự.
 • Duyệt đơn từ qua app chấm công một cách nhanh chóng.
 • Bao quát, quản lý nhân sự theo hệ thống
 • Nắm bắt biến động nhân sự nhanh chóng

Nhờ vào những lợi ích trên mà HappyTime là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí được tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm kiếm một nền tảng tính lương miễn phí thì đừng ngần ngại lựa chọn HappyTime nhé. Tin rằng bạn và doanh nghiệp sẽ rất vừa ý bởi những lợi ích mà nó mang lại

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Quy Trình Chấm Công Tính Lương Chuẩn Cho Nhân Viên

Kết luận

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lợi ích, tiêu chí khi lựa chọn phần mềm tính lương nhân viên miễn phí. Mỗi phần mềm tính lương nhân viên sẽ có những lợi ích khác nhau và lựa chọn nền tảng nào còn phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn một gợi ý về phần mềm tính lương nhân viên miễn phí hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *