Hiện nay, việc áp dụng các phần mềm quản lý nhân sự đã không còn xa lạ trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Các phần mềm chuyên quản lý nhân sự ra đời giúp ích rất nhiều trong công tác giám sát, điều hành công việc trong các doanh nghiệp đồng thời đem lại hiệu quả cực cao

Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn khám phá top 5 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HappyTime đồng thời HappyTime cũng là nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Giúp quản lý nhân sự hiệu quả

Chúng ta biết rằng, bộ phận quản lý nhân sự HRM hằng ngày phải đối mặt với rất nhiều công việc, bao gồm: kế hoạch, phân công, tiền lương, chính sách đãi ngộ, thưởng phạt,… Nếu như thực hiện tất cả những điều này một cách thủ công thì quả thực sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Do đó, sự xuất hiện của phần mềm quản trị nhân sự HappyTime chính là công cụ để nhà quản lý nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất. Từ đó, có những sự điều chỉnh hợp lý để phát triển nguồn nhân sự. 

Phần mềm quản trị nhân sự HappyTime cũng giúp nhà quản lý tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn là phương pháp làm thủ công truyền thống. Bằng việc tự động kết nối các dữ liệu chấm công kết xuất ra bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho từng nhân viên,… phần mềm trở thành một trợ thủ đắc lực cho nhà quản trị.

Tối ưu hoá công việc quản lý chấm công

phan-mem-quan-ly-nhan-su-hrm
Tối ưu hoá công việc quản lý chấm công

Việc áp dụng các phần mềm nhân sự giúp các doanh nghiệp tự động hóa quy trình quản lý nguồn nhân lực, bắt đầu từ việc quản lý chấm công dễ dàng hơn. Chấm công, quản lý phép tồn, tính lương và xử lý yêu cầu phép trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng các phần mềm quản lý chấm công tốt nhất.. 

Đặc biệt HappyTime được phát triển trên cả 2 nền tảng web và app mobile, giúp doanh nghiệp để dễ dàng xử lý công việc ở bất cứ công đoạn nào.

Việc xử lý email xin nghỉ phép hoặc nghỉ ốm đột xuất của nhân viên khiến phòng nhân sự mất nhiều thời gian. HappyTime sẽ giúp công ty quản lý hiệu quả việc này. Phần mềm HappyTime hỗ trợ bộ phận nhân sự quản lý đơn từ tiện lợi. Nhân viên có thể tạo đơn xin nghỉ phép ngay trên ứng dụng. Đồng thời, nhà quản lý có thể phê duyệt, xử lý đơn từ của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý và hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó còn hỗ trợ theo dõi nhân sự trên hệ thống HappyTime, nhà quản lý có thể theo dõi ai đi làm muộn, đi làm sớm hoặc đi công tác những ngày nào.

>>> Xem thêm: 7 Lợi Ích Của Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bạn Cần Biết

Phần mềm quản lý nhân sự có bảo mật cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản trị nhân sự HappyTime, đó là có thể đảm bảo tính an ninh và bảo mật. Phần mềm với thiết kế an toàn và độ bảo mật cao. So với lưu trữ bằng giấy tờ, những thông tin của nhân viên, tổ chức được lưu trữ thống nhất tại một nơi và được đảm bảo an ninh vững chắc. Tránh hoàn toàn khỏi sự truy cập trái phép của người không có quyền hoặc những người bên ngoài tổ chức.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-tot-nhat
HappyTime có tính bảo mật cao

Với phần mềm HappyTime, dữ liệu quan trọng này được lưu trữ trực tiếp trên phần mềm. Công ty có thể ngăn chặn những người không được cấp quyền truy cập thông tin. Đồng thời, người được phân quyền cấp cao có thể biết được ai và lúc nào đã xem thông tin.

Truy xuất dữ liệu nhanh chóng

Sự rời rạc trong việc quản lý thông tin, không có công cụ để ghi nhận dữ liệu tức thời khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc ra quyết định chiến lược. Do đó, đầu tư vào hệ thống quản lý nhân sự HappyTime sẽ giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu nội bộ, truy cập và xuất thông tin vào bất cứ lúc nào. 

Với nguồn dữ liệu có sẵn, nhà quản lý sẽ có thể đi sâu vào việc phân tích tình hình, xác định xu hướng và đưa ra chiến lược phù hợp. Đây là giải pháp cứu nguy cho tình trạng thiếu thông tin để đưa ra quyết định kịp thời, chính xác của công ty.

Tiết kiệm và nâng cao năng suất

Nếu như trước đây, những công việc lặp đi lặp lại khiến bộ phận nhân sự mất rất nhiều thời gian. Điều này khiến hiệu suất làm việc của phòng nhân sự bị suy giảm. Thì giờ đây, HappyTime sẽ giúp tự động hóa hầu hết những việc trên. Nhờ vậy, hiệu quả quản lý được nâng cao cho dù công ty có quy mô nhân sự lớn.

cac-phan-mem-quan-ly-nhan-su-hien-nay
Tiết kiệm và nâng cao năng suất

Với những lý do được nêu trên, chúng ta có thể hiểu được tại sao các tổ chức, doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm nhân sự HappyTime rồi đúng không. Khi chưa sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, dữ liệu nhân viên của công ty được lưu trữ trong tủ hồ sơ. Việc kiểm soát danh sách những người được ủy quyền tiếp cận với hồ sơ là không thể.

>>> Tham khảo: 5 Lý Do Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online

Kết luận

Qua bài viết này, hẳn là bạn cũng đã nắm được những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm chuyên để quản lý nhân sự HappyTime. Bên cạnh đó, HappyTime còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn hãy từ từ khám phá khi sử dụng.

Và nếu bạn muốn cập nhật các tin tức và xu hướng mới nhất liên quan đến chấm công và quản lý nhân sự thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Happy Time nhé!


HappyTime tự hào là nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ sinh thái HR Tech của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, doanh nghiệp và người làm nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các bài toán khó nhằn về: Số hoá chấm công, tính công, lương, quản lý đơn từ, hồ sơ nhân sự,… Bên cạnh đó, ứng dụng HappyTime còn được tích hợp thêm những hoạt động Gamification nhằm tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, từ đó tối đa hoá trải nghiệm, thắt chặt sợi dây gắn kết với người lao động tại nơi làm việc.
Tìm hiểu về HappyTime