cài đặt phần mềm chấm công

Tại sao nên cài đặt phần mềm chấm công HappyTime?

Tin tức và Xu hướng Về HappyTime

Hiện nay, việc cài đặt phần mềm chấm công vào việc quản lý nhân viên ngày càng trở nên phổ biến ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên sự xuất hiện của rất nhiều phần mềm chấm công khác nhau khiến không ít nhà quản lý gặp khó khăn trong việc tải phần mềm chấm phù hợp. Bài viết hôm nay, mời bạn cùng khám phá một phần mềm chấm công uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay.

Phần mềm chấm công là gì?

Đúng như tên gọi, phần mềm chấm công chính là phần mềm có khả năng thu thập các thông tin giờ giấc ra vào, làm thêm, đi muộn về sớm, của từng nhân viên để người quản lý có thể quản lý nhân viên tốt hơn. Hiện nay, có nhiều phần mềm được phát triển để sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh.

Phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian chấm công nhân viên. Đặc biệt những bảng tính lương mà phần mềm chấm công đưa ra rất chính xác và minh bạch.

Phần mềm chấm công có những lợi ích gì?

Cài đặt và sử dụng phần mềm chấm công sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Nâng cao hiệu quả so với việc chấm công theo các cách thức truyền thống. 
  • Việc chấm công được hoàn toàn tự động, giúp bảo mật thông tin cũng như hạn chế gian lận trong chấm công của nhân viên.
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho phòng kế toán và hành chính trong việc làm bảng lương cho nhân viên. Phần mềm chấm công giúp đảm bảo việc tính lương cho nhân viên hoàn toàn minh bạch, không bị sai sót hoặc can thiệp bằng thủ công như trước.
  • Ngăn ngừa được những sai sót rất hay xảy ra trong việc áp dụng các quy chế làm việc và tăng ca.
  • Các báo báo được xuất ra file Excel giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát và theo dõi từng nhân viên cũng như tất cả nhân sự trong tổ chức.
su-dung-phan-mem-cham-cong
Phần mềm chấm công có những lợi ích gì?

Phần mềm chấm công gồm những chức năng nào? 

Để đánh giá một phần mềm chấm công có hiệu quả hay không bạn có thể căn cứ vào các tính năng được tính hợp trong phần mềm chấm công. Dưới đây là các chức năng chính mà một phần mềm máy chấm công chuẩn cần có:

  • Chức năng lưu trữ thông tin nhân viên

Khi sử dụng phần mềm chấm công, thì các thông tin cơ bản của nhân viên: Họ tên, SĐT, địa chỉ, ngày vào làm,… sẽ được lưu trữ trên hệ thống phần mềm, giúp nhà quản lý dễ dàng quản lý các bộ phận, phòng ban trong công ty.

  • Chức năng quản lý chấm công theo từng ca làm

Phần mềm chấm công sẽ tự động chấm công và tính lương cho nhân viên. Nhà quản lý có thể kiểm tra lịch sử ra vào của từng nhân viên tại tất cả mọi thời điểm; Kiểm tra được số lượng nhân viên có mặt, vắng mặt trong từng buổi làm việc.

  • Chức năng tự động xử lý ca làm việc

Với những phần mềm chấm công thông thường thì chỉ có thể chấm công cho nhân viên trong một ngày cố định (chấm công giờ hành chính). Còn một phần mềm chấm công chất lượng là có thể chấm công, tính lương nhân viên linh hoạt với tất cả các hình thức làm việc: làm giờ hành chính, tăng ca, làm ca đêm, làm ngày cuối tuần, làm ngày Lễ, Tết,…

tai-phan-mem-cham-cong
Chức năng báo cáo thống kê và tính lương nhân viên
  • Chức năng báo cáo thống kê và tính lương nhân viên

Phần mềm chấm công vân tay cho nhân viên với chức năng báo cáo thống kê rất chi tiết. Được thiết kế sẵn hơn 10 bảng mẫu báo cáo miễn phí: Bảng nhân viên đi muộn, về sớm, bảng công lương chi tiết, báo cáo làm thêm làm tăng ca, báo cáo danh sách nhân viên mới, báo cáo nhân những nhân viên được thưởng,…

Tại sao nên cài đặt phần mềm chấm công HappyTime?

Nếu bạn chưa biết thì HappyTime chính là nền tảng chấm công trực tuyến dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Đây là 1 trong những phần mềm chấm công uy tín và chất lượng, thậm chí bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này mà không sợ gặp phải bất kỳ rắc rối nào.

HappyTime là giải pháp chấm công đơn giản và hiệu quả cho doanh nghiệp bạn khi tinh gọn toàn bộ quy trình chấm công và tổng hợp công truyền thống. Tích hợp đồng bộ dữ liệu với nhiều loại thiết bị chấm công trên thị trường (Máy chấm công, FaceID, Chấm công GPS). Thông tin chấm công của nhân viên được cập nhật chính xác theo thời gian thực, đảm bảo tính minh bạch. Khi cài đặt phần mềm chấm công HappyTime, các số liệu báo cáo được thống kê, trích xuất trực tiếp từ phần mềm ra file Exel với đầy đủ thông tin cần thiết

cai-dat-phan-mem-cham-cong
Tại sao nên cài đặt phần mềm chấm công HappyTime

Sử dụng HappyTime, doanh nghiệp sẽ từng bước xây dựng trải nghiệm “HAPPY”, nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Với hệ thống Gamification: Game hoá các hoạt động thường ngày tạo động lực cho nhân sự mỗi khi đi làm. Nền tảng còn hỗ trợ triển khai các chương trình truyền thông nội bộ ngay trên app thúc đẩy tinh thần, gắn kết nhân viên. Tính năng gửi lời chúc ngày mới, các ngày lễ và dịp đặc biệt mang đến cho nhân viên trải nghiệm tích cực, hạnh phúc. Và còn rất nhiều tính năng thú vị khác chờ bạn khám phá. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc cài đặt phần mềm chấm công, tầm quan trọng của việc áp dụng các phần mềm chấm công trong hoạt động quản lý nhân sự. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cho bạn thêm nhiều gợi ý, để có thể lựa chọn được phần mềm tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình. 

Và nếu bạn muốn cập nhật các tin tức và xu hướng mới nhất liên quan đến chấm công và quản lý nhân sự thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Happy Time nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *